Thứ ba, 11/12/2018 | 01:49
RSS

Cặp đôi yêu nhau lâu, hãy làm ngay những điều này để tình yêu không bao giờ nguội lạnh

14-11-2017 06:30:43

Có vô số nguyên nhân khiến những cặp đôi yêu nhau lâu dần trở nên chán nhau. Vì vậy bạn hãy "bỏ túi" bí quyết sau để nuôi dưỡng tình yêu của mình nhé!

Cặp đôi yêu nhau lâu, làm ngay điều này để tình không nguội lạnh1
Yêu là chấp nhận cả những nhược điểm của người đó. Ảnh minh họa

Hẹn hò “nghiêm túc” ít nhất một lần mỗi tuần

Yêu nhau thì thường xuyên dành cho nhau những cử chỉ thân mật và tình cảm. Thế nhưng, có những lúc hai bạn nên hẹn hò với nhau một cách đơn giản nhất, không nắm tay, ôm ấp hay quấn quýt.

Trong buổi hẹn hò này, hai bạn hãy chia sẻ với nhau về mọi điều trong cuộc sống, về những điều hài lòng hay chưa hài lòng về đối phương. Có thể nói đây chính là buổi trao đổi thẳng thắn nhất đề đôi bên nhìn lại mình để hiểu nhau hơn.

Quan tâm và tăng cường lãng mạn

Yêu nhau lâu, bạn thường hay quên đi sự quan tâm và lãng mạn dành cho đối phương. Và đây chính là điều làm cho tình yêu của bạn ngày một héo mòn đi. Vì vậy, một cử chỉ nhỏ giữa những người yêu nhau cũng có thể khiến nửa kia ấm lòng.

Bạn đừng bao giờ quên những tin nhắn, những lời chúc ngọt ngào, những món quà lãng mạn dành cho đối phương. Hãy làm mọi việc một cách bất ngờ vì nó sẽ khiến cho người ấy cảm thấy thấy hạnh phúc.

Cặp đôi yêu nhau lâu, làm ngay điều này để tình không nguội lạnh2
Hai bạn hãy chia sẻ với nhau về mọi điều trong cuộc sống​. Ảnh minh họa

Bỏ qua điều nhỏ nhặt và tha thứ lỗi lầm

Không có ai hoàn hảo cả, vì thế đừng để ý những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống rồi sinh ra tâm lý chán ghét đối phương. Yêu là chấp nhận cả những nhược điểm của người đó và đừng cố gắng thay đổi họ, vì sẽ làm họ khó chịu mà thôi.

Một trong những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu là sự tha thứ khi đối phương mắc lỗi. Sự tha thứ là liều thuốc để cứu tình yêu của hai người qua những sóng gió. Vì vậy nếu người ta đã biết hối lỗi và thành tâm sửa đổi thì bạn cũng nên rộng lòng bỏ qua.

Tán tỉnh và dành tặng nhau những lời khen

Không phải lúc quen nhau mới tán tỉnh, mà khi yêu lâu rồi thì việc này cũng vô cùng quan trọng. Bỏ qua điều này quá lâu có thể khiến bạn ngại ngùng, thế nhưng khi duy trì trở lại thì mối quan hệ của bạn cũng trở nên hạnh phúc hơn.

Lời khen chân thành, nghiêm túc có thể đưa mối quan hệ của bạn đi một quãng đường dài. Khi nhận được sự động viên và đánh giá từ bạn, người ấy sẽ có thêm động lực để trở nên tốt hơn.

Dành cho nhau khoảng thời gian riêng

Không phải cứ bên nhau càng nhiều là càng tốt. Khi yêu bạn cũng cần dành cho nhau những khoảng thời gian riêng cho những mối quan hệ khác như anh em, bạn bè, đồng nghiệp…

Hoặc đôi khi hai bạn cũng nên hạn chế nhắn tin, gọi điện cho nhau để lấy lại cảm giác nhớ nhung, mong chờ. Khi nào cảm thấy cần thiết phải liên lạc, thì hãy chủ động, còn không thì thôi. Nhiều khi hai bạn chán nhau cũng chỉ vì ngày nào cũng liên lạc với nhau một cách gắng gượng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN