Thứ sáu, 29/03/2024 | 00:45
RSS

Cận Tết, đặc sản rươi 1 triệu đồng/kg, đại gia Việt đặt cả yến ăn dần

Thứ sáu, 09/12/2016, 17:01 (GMT+7)

Vùng đất Tứ Kỳ - Hải Dương nổi tiếng với món đặc sản rươi. Thời điểm hiện tại cũng là lúc rươi vào mùa. Thường mùa rươi bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch hàng năm.

Dù giá cao nhưng đặc sản rươi vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để thưởng thức món đặc sản này.

Vì thời gian xuất hiện ngắn, lại hiếm, nên rươi có giá bán khá đắt trên thị trường. Những ngày giữa vụ, 1kg rươi tươi được bán với giá 650 nghìn đồng. Món chả rươi cũng có giá lên đến 1 triệu đồng/kg.

Trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam chị Phạm Thị Yến, một người chuyên kinh doanh chả Rươi chia sẻ: “Mỗi năm rươi chỉ có một mùa vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch hàng năm, do đó, rất nhiều khách sành ăn đều chờ đợi khoảng thời gian này để tìm mua. Từ đầu mùa, tôi đã bán khá chạy”.

đặc sản rươi được bán đắt

Đặc sản rươi trở thành món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh- internet)

Chị Yến cũng cho biết thêm, rất nhiều khách thậm chí còn đặt liền một lúc từ 5 đến 10kg để ăn dần. Chỉ trong vòng hơn 1 tuần bán, chị đã bán được hơn 100kg rươi tươi + chả rươi cũng như hàng chục lít mắm rươi các loại.

Không chỉ những miếng chả rươi thơm lừng mỗi độ đông về, mắm rươi cũng là món đặc sản được nhiều khách hàng tìm mua với giá cả triệu đồng một lít dùng để ăn Tết- Thông tin từ báo Lao động.

Một chủ cửa hàng đặc sản rươi Tứ Kỳ - Hải Dương đặt tại Hà Nội cho biết, cả tháng nay ngoài bán các sản phẩm chả rươi, rươi hấp, rươi kho nồi đất hút khách thì lượng đặt hàng mắm rươi cũng đang tăng từng ngày.

đặc sản rươi ở tứ kỳ

Ngoài đặc sản rươi Tứ Kỳ, mắm rươi cũng được với giá cả triệu đồng (Ảnh- internet)

“Đa phần mắm rươi được chúng tôi làm để phục vụ dịp Tết nên bây giờ mới chỉ nhận đơn đặt hàng chứ chưa có sản phẩm. Giá mỗi lít mắm là 1 triệu đồng”, chủ cửa hàng này nói và cho biết, sở dĩ đặc sản rươi đắt là vì rươi để làm mắm phải là những con rươi tươi màu hồng, to, loại một.

Ngoài ra, khâu chế biến, ướp gia vị cũng khá cầu kỳ. Mỗi cơ sở sẽ có một vị mắm đặc trưng riêng nhưng mắm phải có màu vàng óng, sóng sánh như mật ong và có mùi thơm dịu của con rươi mới ngon.

“Năm nay lượng khách đặt khá đông, chủ yếu ở Lào Cai, Hà Nội… nên cơ sở dự kiến sản xuất khoảng 1.000 lít mắm rươi. Loại này là đặc sản, số lượng không nhiều nên hầu như vụ nào bán hết vụ đó, khách đặt muộn sẽ không còn hàng”, chủ cửa hàng này cho biết.

Khương Duy (t/h)
Theo Đời sống Plus