Thứ ba, 20/11/2018 | 05:59
RSS

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai 'vỡ trận', bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu

14-02-2018 20:15:00

Chiều 28 Tết, Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai đông nghẹt, bệnh nhân nặng nhập viện nằm la liệt, bác sĩ ngạt thở, kiệt sức vì cấp cứu.

Chia sẻ của bác sĩ Lương Quốc Chính, Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai chiều 28 Tết: "Những ngày giáp Tết, trong dịp Tết và ngay cả những ngày sau Tết, bao giờ cũng là những khoảng thời gian mà các bệnh viện chịu áp lực công việc nhiều nhất, đặc biệt là tại các khoa cấp cứu.

Nếu không có sự thu xếp công việc hợp lý cho nhân viên y tế, nếu không có sự tăng cường nhân lực, nếu không có sự phối hợp tốt hơn so với những ngày thường từ các khoa phòng hoặc chuyên khoa khác, thì khoa cấp cứu rất dễ vỡ trận ở bất cứ tuyến bệnh viện nào. Các bệnh viện từ tuyến tỉnh trở xuống chịu áp lực công việc một, thì các bệnh viện tuyến trung ương chịu áp lực công việc mười".

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận, bác sĩ kiệt sức vì cấp cứuKhoa cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai chiều và tối 28 Tết, có thêm 13 bệnh nhân nặng nhập viện, các giường bệnh đều kín chỗ. Bác sĩ ngạt thở, kiệt sức, căng mình cấp cứu cho bệnh nhân. 

Là một bác sĩ nội trú, thường xuyên trực Tết, đón Tết trong bệnh viện, bác sĩ Chính mong mỏi:" Tất cả bệnh viện ở các tuyến đều có kế hoạch cho nhân viên y tế làm việc hợp lý, có được sự tăng cường nhân lực cần thiết, có được sự phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau kịp thời, không đùn đẩy công việc và trách nhiệm cho bất cứ khoa phòng nào, bệnh viện nào... với hy vọng mình được "rảnh rang" trong những ngày Tết".

Chùm ảnh "nghẹt thở" vào chiều ngày 28 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai mà bác sĩ Chính ghi lại, là một góc khác hối hả, bận bịu, nơi bác sĩ quên Tế chiến đấu giành giật sự soong cho người bệnh.

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận, bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu 1Các giường tại Khoa Cấp cứu A9 đều kín bệnh nhân nằm điều trị. Họ hầu hết đều là bệnh nhân nặng, nguy kịch. 

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận, bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu 2Các bác sĩ, y tá luôn phải tục trực bên giường các bệnh nhân nặng, theo dõi diễn biến tình hình người bệnh để xử trí kịp thời.

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận, bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu 4Một góc khác tại Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai chiều và tối 28 Tết.

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận, bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu 5Một góc khác tại Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai chiều và tối 28 Tết.

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận, bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu 6Chiều 28 Tết, có thêm 13 bệnh nhân nặng nhập viện. Trong số đó hầu hết là những người lớn tuổi

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu 7Bác sĩ luôn túc trực cạnh giường bệnh, mỗi người một việc không ai ngừng nghỉ, ngơi tay trong ca trực ngày cận Tết.

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận, bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu 8Năm nay, trong số những bệnh nhân này, có nhiều người ăn Tết trong bệnh viện.

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận, bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu 9Một góc khác tại Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai chiều và tối 28 Tết.

Cận Tết, Bệnh viện Bạch Mai vỡ trận, bác sĩ kiệt sức vì cấp cứu 10Một góc khác tại Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai chiều và tối 28 Tết.

Thu Nguyên
Theo VTC News