Thứ tư, 19/09/2018 | 18:43
RSS

Cảm động hình ảnh CSGT giúp người dân trong mưa lũ

13-10-2017 13:23:53

Hình ảnh CSGT giúp người dân trong mưa lũ trên khắp các tỉnh thành như Thanh Hóa, Yên Bái, Nghệ An... khiến nhiều người cảm động.

 hình ảnh CSGT giúp người dân trong mưa lũ ở Hà Nội
CSGT Hà Nội làm "hoa tiêu" hướng dẫn giao thông trong đêm mưa

Hình ảnh CSGT giúp người dân trong mưa lũ tại các tỉnh trên địa bàn như: Hà Nội, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Yên Bái... cùng với lực lượng Công an khác nỗ lực triển khai các biện pháp, cứu giúp người dân, nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra khiến nhiều người cảm động. Dưới đây là ghi nhận một số hình ảnh lực lượng CSGT giúp người dân trong mưa lũ tại một số địa phương được Cục CSGT, Bộ Công an ghi lại.

Hà Nội: CSGT giúp người dân trong mưa lũ

hình ảnh CSGT giúp người dân trong mưa lũ gây xúc động
Giúp dân đẩy xe qua vùng nước ngập an toàn

Khoảng 21h đêm 11/10, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Đội CSGT số 12, Phòng CSGT Hà Nội nhận được tin báo đoạn từ km 424 đến 424+400 do ảnh hưởng của tình hình lũ lụt, nên đoạn đường trên đã xảy ra úng lụt nhiều xe ô tô chết máy, nhiều người đi xe máy mắc kẹt trong dòng nước. 

Ngay khi có mặt, tổ công tác đã cùng người dân địa phương tiến hành chăng dây, huy động chướng ngại vật như bàn, ghế trong nhà dân để đặt cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường. 

Đồng thời tiến hành cứu hộ khẩn cấp những xe ô tô và xe máy bị chết máy do ngập nước bằng cách dùng sức người đẩy xe ra khỏi vùng nguy hiểm. Tiến hành đặt biển chỉ dẫn cảnh báo tại hai đầu điểm ngập úng và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực đến sáng đã sẵn sàng ứng cứu người dân.

Hòa Bình: Lực lượng CSGT hướng dẫn phân luồng, cảnh báo giao thông

Hình ảnh CSGT giúp người dân trong mưa lũ  ở Hòa Bình
CSGT thị trấn Cao Phong thu dọn bùn đất do mưa to, nước từ hồ Tra tràn ra đường

Nhiều nơi chìm sâu trong biển nước, UBND tỉnh phải công bố tình trạng khẩn cấp.Trên khu vực thị trấn Lượng Sơn, thị trấn Cao Phong những ngày qua mưa nhiều đã gây ngập úng, 100% CBCS CSGT Công an huyện đã trực chiến để cứu các hộ dân bị nước cuốn trôi và phối hợp với các lực lượng phân luồng, điều tiết giao thông. 

Trong ngày 10 và 11/10, Công an huyện phối hợp với trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang cứu được 36 người  bị lũ cuốn trôi, di dời 700 gần dân ra khỏi khu vực nguy hiểm thuộc xã Nhuận Trạch, xã Tân Vinh, thị trấn Lương Sơn. 

Lực lượng CSGT cùng với lực lượng khác nỗ lực hỗ trợ người dân vùng ngập lũ và phân luồng, cảnh báo, hướng dẫn, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, nơi sạt lở nguy hiểm, hướng dẫn người và phương tiện di chuyển đảm bảo an toàn.

Yên Bái

Hình ảnh CSGT giúp người dân trong mưa lũ tại Yên Bái
CSGT hướng dẫn người dân đảm bảo an toàn khi Cầu Ngòi Thia bị lũ cuốn trôi, chia cắt nhiều khu vực dân cư.

Nhiều nơi bị nước lũ cô lập, chia cắt. Một mố cầu và hai nhịp cầu Ngòi Thia nằm trên quốc lộ 32, thuộc thị xã Nghĩa Lộ, bị dòng lũ đỏ ngầu cuốn sập. Nhiều người bị lũ cuốn trôi Tính đến 14h ngày 11/10, mưa lũ tại Yên Bái đã làm 3 người chết, 10 người mất tích và 7 người bị thương. Trong đó, 3 người chết đều ở huyện Trạm Tấu; 10 người mất tích do lũ cuốn trôi.

Thanh Hóa

Hình ảnh CSGT giúp người dân trong mưa lũ ở Thanh Hóa
CSGT Thanh Hóa cứu giúp người dân gặp nạn

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài trên diện rộng khiến cho nhiều xã, thị trấn trên địa bàn 2 huyện Nông Cống và Tĩnh Gia bị ngập lụt, hàng nghìn hộ dân phải sơ tán…

Trước tình hình trên, trong 2 ngày 10 và 11/10, Công an 2 huyện Nông Cống và Tĩnh Gia đã huy động 100% CBCS sử dụng xuồng máy trực tiếp xuống cứu hộ tại địa bàn các xã bị nước lũ cô lập.

Nghệ An

Hình ảnh CSGT giúp người dân trong mưa lũ  ở Nghệ An
CSGT Nghệ An giúp người tham gia giao thông an toàn tại nơi nước ngập

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, đợt mưa lũ mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh này đã có 8 người chết và hơn 1.000 ngôi nhà bị nước nhấn chìm. 

Mưa lũ gây sạt lở 100 mét ở núi Rậm, xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, núi Nhón xã Hưng Thắng huyện Hưng Nguyên, 812 mét đường giao thông địa phương bị sạt lở; cầu loại nhỏ, cầu tràn, cầu tạm bị hư hỏng, sạt lở; cống giao thông nội đồng bị hư hỏng...

Ngô Huệ
Theo Đời sống Plus/GĐVN