Thứ sáu, 19/04/2024 | 18:23
RSS

Có canh bí đỏ không lo bệnh tiểu đường

Thứ hai, 02/10/2017, 11:02 (GMT+7)

Món canh sườn nấu bí đỏ không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là những người bị bệnh tiểu đường.

Món ngon từ bí đỏ chữa bệnh gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn hãy tham khảo bài viết nhé!

món ăn ngon từ bí đỏ chữa bệnh gì

Bí đỏ chữa bệnh gì?

Tốt cho tim mạch

Bí đỏ có nhiều chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Đặc biệt là trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.

Phát triển não bộ

Bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, một chất có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não,

Tốt cho da

Bí đỏ có chứa hàm lượng cao beta carotene và carotenoid khác. Beta carotene chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, một chất dinh dưỡng quan trọng nhất với da, ngăn ngừa tình trạng mất nước, khô da.

Tốt cho mắt

Bí đỏ chứa nhiều thành phần beta carotene và lutein, giúp mắt sáng và ngừa đục thủy tinh thể hiệu quả.

Ngăn ngừa tiểu đường

Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn giúp kìm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

món ăn ngon từ bí đỏ chữa những bệnh gì

Món ngon từ bí đỏ

Bí đỏ là món chế biến rất dễ và ăn cũng ngon. Bạn tham khảo cách nấu món canh sườn bí đỏ dưới đây nhé!

Nguyên liệu

Xương sườn lợn 500g

Bí đỏ 400g

Hành tươi, lá ngổ, gia vị (mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn).

Cách làm

- Xương sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc qua sau đó vớt ra.

- Cho lại sườn vào nồi, cho một chút nước nắm và hành củ rồi xào qua. Đổ nước đun sôi, dùng muỗng vớt hết bọt để nước xương ngon và trong. Để lửa nhỏ ninh xương cho ngọt nước.

- Bí đỏ gọi vỏ, rửa sạch thái vừa ăn. Hành hoa rửa sách, cắt khúc.

- Sau khi xương chín nhừ cho bí đỏ vào đun, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Đậy vung đun như thế khoảng 10 phút, cho hành tươi và lán ngổ vào rồi tắt bếp.

- Múc cnah ra bát và ăn với cơm vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN