Thứ tư, 19/09/2018 | 09:12
RSS

Cách làm mứt chuối xanh ngon "quên sầu" ngày thu

06-10-2017 12:11:27

Nếu đã nhàm chán với mứt dừa, mứt gừng thì hãy thử cách làm mứt chuối xanh dưới đây để đổi gió nhé.

cách làm mứt chuối xanh hay

Thu sang, bạn nên thử vào bếp và thực hiện cách làm mứt chuối xanh bởi còn gì thú vị hơn khi nhấm nháp mứt chuối xanh giòn tan, quyện cùng đường trắng ngọt ngào. Hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm mứt chuối xanh ngon "quên sầu" dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mứt

cách làm mứt chuối xanh ngon
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu từ 4 đến 5 quả chuối xanh để thực hiện cách làm mứt chuối xanh.

4-5 quả chuối xanh
1 bát con đường trắng
1 ống bột vani
Dầu ăn
Muối trắng

Sơ chế chuối xanh đơn giản

cách làm mứt chuối xanh dễ
Chuối xanh cần được cắt vỏ ngoài, thái từng lát nhỏ.

Chuối xanh được cắt bỏ vỏ ngoài sau đó bạn cắt thành từng lát nhỏ có độ dày 2cm. Chuối được ngâm với nước muối pha loãng 20 phút, cách này giúp chuối xanh không bị đen mà có thể loại bỏ được nhựa trong chuối xanh sau đó bạn rửa sạch và cho ra rổ để ráo nước.

Chiên chuối xanh

Cho chảo to lên bếp sau đó bạn cho dầu ăn vào đun nóng. Chuối cho vào chiên phải được ngập dầu ăn.

cách làm mứt chuối xanh đơn giản
Chiên chuối với lửa nhỏ.

Bí quyết trong cách làm mứt chuối xanh ngon chính là, nếu bạn muốn ăn mứt chuối xanh giòn tan thì nên chiên chuối với lửa nhỏ, thi thoảng nhớ đảo chuối trong chảo cho đều tay. Nếu bạn muốn ăn mứt chuối dẻo thì nên chiên chuối cả hai mặt. Mỗi lần chiên chuối mất khoảng 30 phút. Chuối sau khi được chiên vàng thì bạn vớt chuối xanh ra ngoài và cho chuối vào giấy thấm dầu.

Tẩm đường 

cách làm mứt chuối xanh ngon nhất
Bạn tẩm đường, sên chuối nhẹ tay.

Đường được khuấy tan với nước, lượng nước vừa đủ để sên mứt chuối xanh. Sau đó bạn cho hỗn hợp nước đường vào chảo đun sôi cho tới khi có keo dính. Tiếp theo bạn cho chuối vào chiên với nước đường cho tới đường tinh đường trắng bám lên chuối.

Mứt chuối rất mềm, khi sên đường lưu ý nhẹ tay, tránh để chuối vỡ nát mất thẩm mỹ. Khi thấy đường kết tinh lên chuối bạn có thể cho bột vani vào đảo cùng thêm 2 phút, có bột vani vào thì món mứt chuối sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thành phẩm

Thành phẩm sau khi bạn thực hiện cách làm mứt chuối xanh nhận được chính là món mứt chuối vừa thơm ngon, lạ miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt chuối xanh này nhé!

cách làm mứt chuối xanh dễ nhất
Mứt chuối xanh ngon, miệng hấp dẫn ngày thu. 

Ngô Huệ
Theo Đời sống Plus/GĐVN