Thứ năm, 18/04/2024 | 13:27
RSS

Cách làm kim chi cải thảo chua cay ngon hết nấc, đưa cơm ngày mưa lạnh

Thứ hai, 08/01/2018, 15:22 (GMT+7)

Trời lạnh thế này mà có món kim chi cải thảo ăn cơm thì thật tuyệt vời. Bạn hãy tham khảo xem cách làm dưới đây nhé!

Cách làm kim chi cải thảo chua cay ngon hết nấc

Chuẩn bị nguyên liệu

- 3 cây cải thảo to

- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 củ cải

- 1 quả táo

- Bột nếp

Cách làm kim chi cải thảo chua cay ngon hết nấc2

- Muối hạt, muối tinh

- Tỏi, gừng, nước mắm

- Hành lá, hẹ

- Ớt bột Hàn Quốc (loại nhập khẩu đóng gói 500gr).

Cách làm kim chi cải thảo chua cay ngon hết nấc3

Cách làm kim chi cải thảo

- Cải thảo rửa sạch, bổ dọc làm 4. Rắc đều muối hạt vào các kẽ lá xếp vào chậu. Ướp 5-6h cho cải thảo ra nước. Sau đó rửa sạch, vắt kiệt nước để ráo.

- Lấy 1/4 cốc bột nếp pha với 2 cốc nước lọc, 1 thìa cà phê muối tinh, khuấy đều nấu thành hồ sền sệt.

- Gọt vỏ và rửa sạch 1 củ hành tây, 1 quả táo, 3 củ tỏi, 1 nhánh gừng rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Cách làm kim chi cải thảo chua cay ngon hết nấc4

- Cho toàn bộ hỗn hợp trên và 1 cốc ớt bột, 1 thìa canh nước mắm vào bát to cùng bột nếp đã nấu ở trên. Trộn đều và để trong 1 giờ cho hỗn hợp trở lên sền sệt.

- 1 củ cải và 1 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, rắc ít muối để 30 phút cho ra nước, rửa sạch vắt kiệt nước.

- 1 nắm hành hoa và 1 nắm hẹ rửa sạch, cắt khúc.

- Cho lá hành hẹ, củ cải, cà rốt vào bát hỗn hợt ớt bột trộn đều.

- Cải thảo sau khi ngâm xong, để ráo nước rồi xát hỗn hợp ớt bột vào từng kẽ lá cho đều, xếp gọn vào hũ sành hoặc thủy tinh.

- Để nhiệt độ phòng 1-2 ngày tùy thời tiết nếm vừa ăn thì cất tủ lạnh.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN