Thứ sáu, 29/03/2024 | 21:20
RSS

Cách làm chả lụa chay thơm ngon tận miếng cuối cùng.

Thứ ba, 27/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Chả lụa chay là món không thể thiếu trong mâm cỗ chay. Với bí quyết làm chả lụa chay dưới, bạn sẽ làm giò lụa chay ngon như những chuyên gia gói giò lụa.

Chả lụa chay là món rất thanh đạm, dễ làm và dễ ăn. Món ăn này rất thích hợp với chế độ ăn kiêng của người bị cao huyết áp, mỡ máu hay tiểu đường. 

1

Nguyên liệu:

  • 1 gói phù trúc - váng đậu tươi (nếu là váng đậu khô thì ngâm với nước nóng cho mềm)

 

  • Tỏi tây: 1 cây
  • Baking soda: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 3 thìa
  • Lá chuối
  • Dây nịt.
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Tiêu trắng: 1 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê

 

Cách làm chả lụa chay thơm ngon

  • Bước 1: Váng đậu rửa sạch, cắt thành miếng ô vuông nhỏ. Bắc nồi lên bếp và đun sôi nước với 1 muỗng baking soda. Tiếp theo thả tất cả váng đậu vừa cắt vào, đảo đều tay cho đến khi váng đậu mềm dẻo.

Sau đó, vớt váng đậu ra, rửa sạch với nước lạnh lại 1 lần nữa, làm ráo nước và để khô 1 bên.

  • Bước 2: Lấy phần trắng của cây hành tỏi tây rồi thái lát mỏng, để sang 1 bên. Phi thơm hành tỏi tây - hành boa-rô vừa thái nhỏ với dầu. sau khi chín thì cho ra bát riêng.

 

 

2

 

 

  • Bước 3: Tiếp đến khi váng đậu đã ráo nước, thái thành những miếng nhỏ, mỏng để vào tô lớn. Trộn thêm đường, muối, hành boa-rô, tiêu trắng rồi khuấy đều tay. Sau đó nêm 1 thìa cà phê muối. Trộn đều và dùng chày giã mạnh tay.
  • Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn. Bắt đầu gói vào lá chuối đã được rửa sạch và phơi khô. Cách gói chả lụa chay: đặt lần lượt 4 miếng lá chuối lành chồng lên nhau, xếp xen kẽ 2 ngang - 2 dọc. Cho hỗn hợp váng đậu đã nêm sẵn trước đó lên chính giữa lá chuối rồi gói cẩn thận và lấy dây buộc.
  • Bước 5: Thả chả lụa chay vào nước đun sôi, hấp khoảng 1 tiếng 30 phút. Sau khi chín vừa đủ, lấy chả giò chay ra, để nguội ít nhất trong vòng 1 tiếng rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả lụa chay!

 

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus