Thứ năm, 28/03/2024 | 20:17
RSS

Cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai siêu ngon

Chủ nhật, 02/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Chỉ cần một chút khéo léo và học hỏi vài kĩ thuật nướng bánh đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai cho gia đình ăn sáng hay ăn tráng miệng.

Cách làm bánh bông lan trứng muối này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: trứng muối, dầu mè, trứng gà, bột mì, bột ngô, đường, vani, dầu ăn, sữa, bột tartar, ruốc, phô mai.

Bước đầu tiên, bạn cần nướng sơ trứng muối. Bạn rửa sạch lòng đỏ trứng muối rồi đem ngâm với rượu rồi xếp đều lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến chống dính. Trước khi nướng, bạn rưới chút dầu mè lên từng lòng đỏ trứng rồi nướng 2 lửa ở mức 120 độ. Sau 20 phút nướng, các bạn lấy trứng muối ra ngoài để hong cho nguội.

Cách làm bánh bông lan trứng muối cho món bánh vừa mặn vừa ngọt rất ngon

Cách làm bánh bông lan trứng muối cho món bánh vừa mặn vừa ngọt rất ngon

Bạn tiếp tục làm nóng lò nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt 2 lửa mức 170 độ. Việc làm lò nóng sẵn như thế này để bạn có thể nướng bánh ngay khi trộn bột xong. Tránh việc trộn xong bột để nướng mà không nướng ngay khiến bột bị xẹp không nở đẹp.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của số trứng gà đã chuẩn bị rồi lấy máy đánh trứng đánh lòng trắng đến khi nổi bọt liti thì thêm bột tartar vào. Bột tartar có tác dụng ổn định lòng trắng trứng, giữ cho bọt khí giúp bánh nở không bị vỡ.

Tiếp tục đánh lòng trắng trứng ở nhiệt độ cao rồi cho thêm đường, đánh đến khi lòng trắng bông cứng, úp ngược không rơi là đạt. Cách làm bánh bông lan trứng muối phần thứ hai là chuẩn bị lòng đỏ.

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai có nguyên liệu đơn giản

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai có nguyên liệu đơn giản

Bạn trộn lòng đỏ với vani, dầu ăn, sữa và bột mì, bột ngô đã rây mịn vào hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp lòng đỏ. Lòng đỏ khi đã hòa quyện mềm mịn với các nguyên liệu thì chia lòng trắng trứng thành 3 phần để trộn vào với lòng đỏ. Lúc này bánh đã sẵn sàng để nướng.

Bạn lót giấy nến chống dính hoặc quết bơ vào đáy khuôn rồi đổ bột bánh vào. Bạn nướng bánh ở 170 độ trong 40 phút. Sau 40 phút dùng tăm thử xem bánh đã chín thì lấy ra ngoài, xếp đều ruốc và trứng muối lên mặt bánh rồi cho vào lò thêm 3 phút.

Sau 3 phút lấy bánh ra ngoài, hong bánh cho nguội hoàn toàn xếp đều phô mai lên trên là bánh đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay rồi. Cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai thật đơn giản phải không?

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus