Thứ sáu, 26/04/2024 | 00:04
RSS

Các cách khử mùi tanh của cá hiệu quả

Thứ ba, 10/01/2017, 11:21 (GMT+7)

Trong nội trợ, vấn đề khử mùi tanh của cá khá quan trọng vì nó cũng thể hiện tay nghề cũng như mùi vị của món ăn. Dưới đây xin đề cập một số mẹo giúp chị em khử mùi tanh của cá hiệu quả.

Khử mùi tanh của cá

Khử mùi tanh của cá hiệu quả

Trước khi rán cá nước ngọt, ta cho cá vào ngâm với rượu nếp một lúc, sau đó mới bọc bột để rán, như vậy bạn có thể khử mùi tanh của cá hoàn toàn.

Cá sông ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn, để khử mùi này ngoài cách thường là dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá ra, nếu vào mùa hè, ta nên ngâm cá đã mổ rửa sạch vào nước lạnh có pha một ít giấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế, như vậy khi chế biến cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

Trước khi rán cá, bạn có thể cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sau khi ngâm xong cá vừa hết mùi tanh lại vừa tăng thêm độ tươi cho cá.

Cá sau khi đã mổ và làm sạch xong, dùng rượu nho đỏ để ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ khử mùi tanh của cá hiệu quả hơn.

Khi làm cá, tay ta thường có mùi tanh. Để khử hết mùi tanh này, ta chỉ cần dùng một ít kem đánh răng hoặc rượu trắng để rửa, mùi tanh sẽ hết.

Đặc biệt đối với cá chép thì dọc hai bên sống lưng của nó có 1 sợi gân trắng, chính sợi gân này gây nên mùi tanh ở cá. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ, ta sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Ta dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, như vậy khi chế biến cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus