Thứ sáu, 14/12/2018 | 04:41
RSS

Ca sĩ Châu Việt Cường: Sự nghiệp lẹt đẹt, đời tư tai tiếng

06-03-2018 06:54:29

Khi mới 14 tuổi, Châu Việt Cường đã bước lên sân khấu và nhận được rất nhiều lời khen ngợi về giọng hát. Thế nhưng, sau đó nam ca sĩ này lại chỉ "nổi tiếng" với những bê bối ngoài đời.

Ngày 5/3, công an Hà Nội cho biết, đang tạm giữ nam ca sĩ Châu Việt Cường để điều tra liên quan đến một cái chết của nữ sinh 20 tuổi ở huyện Chương Mỹ. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi trước đó cái tên Châu Việt Cường đã có quá nhiều tai tiếng.

Con đường âm nhạc của ca sĩ Châu Việt Cường nghi giết người
Ca sĩ Châu Việt Cường

Khoan nhắc đến cuộc đời đầy tai tiếng với những vụ bê bối "để đời", thử xem con đường âm nhạc của Châu Việt Cường như thế nào?

Cũng không mấy thua kém những ca sĩ cùng thời, Châu Việt Cường cũng sở hữu cho mình một vài ca khúc đình đám. 14 tuổi, Châu Việt Cường đã lên sân khấu hát và được nhiều lời ngợi khen. Đó chính là động lực cho chàng ca sĩ trẻ thêm hăng hái quyết tâm đi theo con đường đã chọn.


MV Từ trên trời rơi xuống - Châu Việt Cường

Sau bao nhiêu năm đi hát tỉnh được một khoản tiền kha khá, Châu Việt Cường vào Sài Gòn thực hiện album đầu tay với sự hỗ trợ giới thiệu của đồng nghiệp là ca sĩ Lâm Chấn Huy. Qua đây, anh có nhiều thuận lợi hơn trong việc tìm bài, đặt phòng thu… để sản xuất sản phẩm âm nhạc. 

Cuối cùng album đầu tay Bạc trắng tình đời cũng kịp ra mắt đã giúp Châu Việt Cường ghi điểm cộng trong lòng khán thính giả khắp mọi nơi qua các bài: Liều thuốc yêu, Nước mắt chảy tuông, Tình chết…

Ca khúc Đẳng cấp dân bay

Ngay sau đó, nhân cơ hội, Châu Việt Cường đặt ra mục tiêu cho mình mỗi năm ra mắt 1 album. Album vol 2 chủ đề: "Từ trên trời rơi xuống" được phát hành với những ca khúc lãng mạn về tình yêu. Với phong cách "không giống ai", cách đặt tên cho các ca khúc của Châu Việt Cường cũng khá đặc biệt như: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi yêu, Đẳng cấp dân bay, Phong cách người chơi.


Ca khúc Phong cách người chơi của Châu Việt Cường

Trong số này, nhắc đến ca khúc Phong cách người chơi, hẳn có lẽ không dân chơi thứ thiệt nào không biết đến. Mặc dù bị mỉa mai rằng ca khúc này thuộc phong cách "vinahey" (nhạc sàn) nhưng vẫn có khá nhiều ý kiến khen ngợi giọng ca Châu Việt Cường khá tốt. 

Khoảng 4 năm trở lại đây, xác định được khán giả của mình, thay vì ra sản phẩm, Châu Việt Cường tích cực chạy show hội chợ. Phong cách biểu diễn của anh cũng có phần khác biệt, đó là những ca khúc remix đi kèm lối trình diễn gây sốc để thu hút đám đông.

Con đường âm nhạc của Châu Việt Cường khá "đì đẹt", ngược lại anh rất nổi tiếng với những vụ bê bối. Hết đánh người chảy máu mặt lại bị tố cáo hiếp dâm. 

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Châu Việt Cường lại khiến dư luận xôn xao với nghi án ngáo đá, giết hại nữ sinh.

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN