Thứ bảy, 23/06/2018 | 15:34
RSS

Bức ảnh đang gây tranh cãi nhất mạng xã hội: Đây là "cái" gì?

14-07-2017 20:24:37
Theo tiết lộ của chủ nhân bức ảnh, đây là hoa của một loại cây cảnh độc đáo, nhưng rất ít người được thấy.

Bức ảnh về một loại hoa lạ được chia sẻ trong một nhóm lớn trên Facebook ngày hôm qua của người dùng có nickname L.H.D đang là chủ đề gây tranh cãi của cư dân mạng. Đây là hoa của một loại cây cảnh độc đáo, khá lớn và có hình thù kì dị mà ít người từng được thấy.

bức ảnh gây tranh cãi1

bức ảnh gây tranh cãi2

Loại hoa khá kì dị khiến nhiều người giật mình

Loại hoa trong bức ảnh có đường kính khá lớn, có nhiều phần có tua giống như những bàn tay nhỏ chụm lại hơi kỳ dị, xen giữa là phần quả màu xanh lá cây. Theo L.H.D, đây là một giống cây đã được trồng lâu năm trong nhà, và năm nào cũng ra hoa ra quả "rầm rộ" như thế này. Ngay khi được chia sẻ, bức ảnh đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Nhiều người tỏ ra khá tò mò khi không biết đây là loại cây hoa gì mà có hình dáng lạ đến như vậy. "Giống cây ăn thịt người trong phim", "Nhìn giống cây ác quỷ", "Nhìn ám ảnh quá",...

bức ảnh gây tranh cãi3

Theo tiết lộ của chủ nhân bức ảnh, đây thực ra là hoa của cây thiên tuế đã được trồng lâu năm

buc anh gay tranh cai

Theo tiết lộ của chủ nhân bức ảnh, đây thực ra là hoa của cây thiên tuế đã được trồng lâu năm. Đây là loại cây từng được ví là "ngàn năm mới nở hoa", bởi dù được trồng nhiều, nhưng không phải ai cũng được nhìn thấy hoa của loài cây này. Trên thực tế, tùy theo điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp và được chăm sóc tốt, cây thiên tuế sau 15-20 năm mới có thể nở hoa, hoặc không bao giờ nở hoa.

bức ảnh gây tranh cãi

cây vạn tuế

Một số hình ảnh về hoa của cây thiên tuế

Cây thiên tuế có tên khoa học là Cycas revoluta, thuộc nhóm cây cọ và là một trong những cây nguyên thuỷ của loài thực vật có hoa, có nguồn gốc ở các nước châu Á nhiệt đới. Thân cây có hình trụ, cao 2 đến 3m khi trưởng thành hoặc cao hơn, ít chia nhánh, và không phân cành, lá hình lông chim, dài đến cả mét, mọc thành vòng và dày đặc ở đỉnh. Cây có hoa đơn tính khác gốc mọc trên ngọn thân và được thụ phấn nhờ côn trùng và gió.

Cây thiên tuế được trồng khá phổ biến ở nước ta với mục đích để làm cây cảnh trong sân vườn nhà, hoặc công viên, nơi công cộng... Vòng đời của thiên tuế lên đến hàng trăm năm.

bức ảnh gây tranh cãi6

Thiên tuế có thể cao 2 đến 3m khi trưởng thành hoặc cao hơn

Theo quan niệm dân gian, cây thiên tuế tượng trưng cho sự trường thọ, vững bền, có ý nghĩa mang lại sự bền vững trong sự nghiệp bởi thế uy nghi của cây. Còn trong phong thủy, loại cây này còn có thể làm cân bằng âm dương.

Du Jin
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...