Thứ ba, 11/12/2018 | 08:31
RSS

Bộ GD&ĐT chính thức lên tiếng vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

05-03-2018 14:53:04

Liên quan đến việc cô giáo trường Tiểu học Bình Chánh, Long An quỳ gối xin lỗi phụ huynh, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng nêu quan điểm bảo vệ cô giáo.

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh
Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, Long An - Ảnh: SƠN LÂM/Tuổi trẻ.

Theo ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, ngay sau khi có thông tin, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục liên hệ trực tiếp với cơ sở để xác minh rõ thông tin và báo cáo nhanh về Bộ để từ đó có phương án xử lý kịp thời, báo Dân việt đưa tin.

Bộ GDĐT cũng nói rõ tinh thần giải quyết vụ việc là đúng người, đúng việc, vừa đảm bảo thực hiện đúng các quy định vừa có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo.

"Chúng tôi đã yêu cầu Sở GDĐT Long An xác minh sự việc. Về nguyên tắc, nếu giáo viên sai so với quy định hiện hành thì phải nhận trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên, vi phạm nhân quyền thì cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật” - ông Minh nói.

Ông Minh cũng cho biết thêm, sau khi có thông tin chính thức từ Sở GDĐT, Cục Nhà giáo sẽ có văn bản nhắc nhở đội ngũ giáo viên nghiêm túc thực hiện đúng theo các quy định; đồng thời đề nghị cơ quan chức năng có phương án xử lý những trường hợp xúc phạm nhà giáo.

Cũng liên quan tới vụ việc, ông Nguyễn Hồng Phúc - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Long An cho biết sáng nay 5/3, UBND huyện Bến Lức tổ chức họp nghe phòng GD-ĐT báo cáo và xem xét giải quyết vụ việc, theo báo Tuổi trẻ. 

Vụ việc bắt nguồn từ nguyên nhân cô N. phạt các em học sinh vi phạm bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ không muốn đi học.

Dư luận một phần cho rằng hình thức phạt của cô giáo N. với học sinh là không phù hợp, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, tuy nhiên hầu hết bày tỏ bức xúc với cách hành xử của phụ huynh khiến cô giáo phải quỳ trước mặt phụ huynh, học sinh.


Xem thêm: HCô giáo được cứu sống: Tôi áy náy, ám ảnh cả đêm không ngủ được​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN