Thứ sáu, 14/12/2018 | 06:56
RSS

Bình Dương: "Hiệp sĩ" bắt giữ cụ bà nghi vào tiệm vàng ăn trộm

13-02-2018 14:10:18

Từ trình báo của cô gái 21 tuổi ở tiệm vàng bạc, đội "hiệp sĩ" đã vào cuộc điều tra, trích xuất hình ảnh camera, truy tìm và bắt giữ người đàn bà 62 tuổi là nghi can của vụ việc mất trộm ở tiệm vàng.

Hiệp sĩ bắt giữ nghi phạm vào tiệm vàng ăn trộm
Đối tượng Đỗ Thị Hương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Dân Việt

Ngày 13/2, Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết, vừa bàn giao đối tượng Đỗ Thị Hương (62 tuổi) cho Công an phường Phú Cường (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra, làm rõ về hành vi “ trộm cắp tài sản”.

Trước đó, khoảng tháng 1/2018, bà Hương đến tiệm kinh doanh vàng bạc Ruby ở phường Phú Cường, tỉnh Bình Dương để xem vàng bạc.

Tại đây, lợi dụng lúc nhân viên sơ hở không để ý, bà nhanh tay trộm 3 dạy bạc, ước tính gần 10 triệu đồng rồi bỏ đi. Sau khi bà Hương rời khỏi tiệm, nhân viên kiểm tra thì phát hiện số tài sản trên đã biến mất nên báo chủ tiệm trích xuất hình ảnh camera  thì phát hiện bà Hương đã lấy số tài sản trên. Sự việc được trình báo đến Công an địa phương.

Trước sự việc trên, chủ tiệm báo cho đội hiệp sĩ do anh Nguyễn Thanh Hải đứng đầu nhờ giúp đỡ, truy tìm đối tượng.

Liên quan đến vụ việc trên, báo Dân Việt đưa tin đến 14h30 ngày 12/2, người phụ nữ này tiếp tục quay lại tiệm bạc trên thì bị chủ tiệm anh Trần Văn Cường (SN 1986, ngụ tỉnh Bình Dương) nghi ngờ. Lập tức, chủ tiệm báo cho anh Hải về phát hiện người phụ nữ giống với người mà chị Hằng từng gặp.

Lúc này, đội "hiệp sĩ" của anh Nguyễn Thanh Hải gồm các anh: Hứa Thanh Tùng, Trần Phước Lộc, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Trần Đức Huy và Nguyễn Hoàng Nam đang tuần tra và theo dõi đối tượng nghi vấn từ địa bàn phường Phú Hòa tới phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một thì nhận được cuộc gọi của chủ tiệm bạc trên nên liền đến cửa hàng.

Khi đội "hiệp sĩ" đến cửa hàng, anh Hải liền nhận ra người phụ nữ này. Đội đã cho người phụ nữ cùng chủ tiệm vàng bạc coi lại camera an ninh của tiệm khi bị mất đồ. Sau đó, người phụ nữ đã thừa nhận mình chính là người trong clip.

Đội đã đưa người phụ nữ về trụ sở công an địa phương. Tại đây, người phụ nữ khai tên Hường và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN