Thứ tư, 23/05/2018 | 12:13
RSS

Bị đồng nghiệp ăn bớt tiền mừng cưới, thanh niên "đòi tiền" bá đạo

12-12-2016 21:29:52
Bị đồng nghiệp ăn chặn tiền mừng cưới, nam thanh niên đã có một cách “đòi tiền” “bá đạo” khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ trên một nhóm kín khá nổi tiếng về việc bị ăn chặn tiền mừng cưới.

Theo đó, người này cho biết trong một lần mừng đám cưới nhân viên trong công ty, do không thể sắp xếp thời gian đến tận nơi nên đã đưa 500 nghìn đồng cho một đồng nghiệp ở phòng nhân sự, nhờ chuyển phong bì giúp.

Sau khi kể chuyện này với bạn bè, nam thanh niên lại bị mọi người chế nhạo và tiết lộ, người anh nhờ vả vốn có thói quen “ăn chặn”, bòn rút tiền bạc của người khác.

bị ăn chặn tiền mừng cưới2

Nghi ngờ sự việc, nam thanh niên bèn hỏi thăm bên nhà gái mình vừa mừng cưới thì nhận được câu trả lời rằng họ chỉ nhận được phong bì 200 nghìn đồng.

“Ngày hôm qua cơm no rượu ngon ấm bụng, mắt nhắm tai nghe Modern Talking thì mấy đứa ngồi dưới kể chuyện gửi tiền mừng cưới cho bà nhân sự nhờ bà ấy mừng hộ. Mình vui mồm bảo cũng đã đưa bà ấy gửi 500k.

Thề là vừa dứt mồm cả lũ chúng nó cười như ma làm nhìn mình như thằng bại não.

Thế rồi các tình tiết ăn chặn ăn bẩn tiền mọi người nhờ mừng cưới, rồi ăn đút lót tiền công nhân vào xin việc và đủ thứ ăn bẩn thỉu khác được lôi ra ánh sáng khiến mình lo cho số phận tờ 500k của mình.

Sáng hôm nay đến văn phòng sai đàn em đi điều tra ngay và kết quả làm mình cảm thấy… cạn lời”, nam thanh niên chia sẻ.

bị ăn chặn tiền mừng cưới1

Ngay sau khi phát hiện sự thật, nam thanh niên đã quyết định đòi lại số tiền đã bị ăn bớt bằng cách viết email cho người đồng nghiệp đã “ăn chặn” tiền của mình với tiêu đề “V/v: Chị nhầm lẫn tiền mừng đám cưới em A. – Phòng kế toán, 500k thành 200k”, đồng thời gửi kèm cho toàn thể nhân viên.

“Hôm đám cưới em A. – Phòng kế toán, em bận việc gia đình không đi dự đám cưới của A. được nên em có đưa cho chị 500.000 đồng nhờ chị gửi mừng giúp em.

Sáng nay nói chuyện với A., em được biết chị chỉ giúp em nhét vào phong bì 200.000 đồng. Khổ thân nó lấy chồng mà lại bị nhận thiếu tiền mừng. Vậy chị trả lại em 300.000 đồng để em gửi bổ sung lần 2 cho A. chị nhé!”

Ngay sau khi được đăng tải, chia sẻ của nam thanh niên đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận trên mạng xã hội.

Nhiều người không khỏi bật cười trước cách đòi tiền “bá đạo” của thanh niên này, đồng thời đây cũng chính là cách thức cực hay để đối phó với những kiểu đồng nghiệp thích “ăn bớt” tiền của người khác.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus