Thứ năm, 13/12/2018 | 07:44
RSS

Bé gái không mặc quần áo giữa trời đông đã được đón đi chữa bệnh

12-01-2018 18:05:00

Bé gái không mặc quần áo giữa trời đông giá rét ở Thanh Hóa được một cặp vợ chồng tốt bụng đón vào TP HCM để chữa bệnh.

Bé trai không mặc quần áo giữa trời đông được cặp vợ chồng đón đi chữa bênh
Bé gái không mặc quần áo giữa trời đông được cặp vợ chồng tốt bụng đón đi chữa bệnh.

Liên quan đến câu chuyện cháu bé ở Mường Lát (Thanh Hóa) không có quần áo mặc, ngồi chơi trên nền đất giữa ngày đông lạnh giá khiến dư luận xúc động, trao đổi với PV, ông Lê Duy Hải (Chủ tịch UBND xã Mường Lý) cho biết, cháu bé trong clip lan truyền trên mạng tên là Vàng Thị Pàng. Gia đình Pàng thuộc hộ nghèo của xã, nhà có 4 anh chị em, mẹ Pàng bị mắc bệnh, lúc tỉnh, lúc mê.

Mới đây, có cặp vợ chồng đến UBND xã xin làm thủ tục đưa Pàng vào TP HCM chữa chân, khi thành công sẽ đưa cháu bé về với gia đình.


Bé trai không mặc quần áo giữa trời đông lạnh giá

Trước sự việc trên, PV đã liên hệ với chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (SN 1987, trú tại TP HCM), người đã ra ngoài Thanh Hóa xin nhận bé Pàng về chữa trị.

Trò chuyện với PV, chị Phương cho biết, sau khi nhìn thấy clip anh Duẩn chia sẻ về bé Pàng trên mạng xã hội, không mặc quần áo giữa tiết trời lạnh giá, chị thấy xót xa nên đã quyết định cùng chồng là anh Huỳnh Quốc Tín ra tận nơi để đón cháu bé về nuôi và chữa bệnh.

​Vợ chồng chị Phương và anh Duẩn đi đón bé Pằng
Vợ chồng chị Phương và anh Duẩn đi đón bé Pàng

“Khi xem clip đó, tôi hỏi anh Duẩn và được biết nhà bé Pàng có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ cháu Pàng cứ thấy ai mặc đồ cho con gái là lại lột sạch nên ngày nào em cũng trần truồng, dù nắng hay mưa, lạnh hay nóng.

Mặc dù đã 6 tuổi nhưng Pàng chỉ cao 80cm, nặng 10kg, chân không đi lại được phải đi bằng đầu gối và tay. Chính vì điều đó, tôi đã bàn bạc với chồng và quyết định bay ra Hà Nội, gặp anh Duẩn về nhà cháu bé xin phép gia đình được đón vào TP. HCM chữa bệnh, khi nào khỏi sẽ đưa ra”, chị Phương kể lại.

Chồng chị Phương đưa bé Pằng đi khám bệnh
Chồng chị Phương đưa bé Pàng đi khám bệnh

Nói là làm, sau đó vợ chồng chị Phương đã bay ra Hà Nội, di chuyển quãng đường đèo, lầy lội bùn đất để quyết gặp đón được bé Pàng.

“Khi nhìn thấy bé, tôi thương quá, mặt mũi lấm lem, người thì trần truồng nhưng thấy người lạ vẫn cười rất tươi. Vào nhà lại càng thương hơn, không có một vật dụng gì đáng giá, mẹ cháu thì không nói được tiếng Việt”, chị Phương nói.

Hai con của vợ chồng chị Phương chơi vui vẻ với bé Pằng
Hai con của vợ chồng chị Phương chơi vui vẻ với bé Pàng

Theo chị Phương, sau khi đón được bé Pàng vào TP. HCM để chữa bệnh, bé rất lạ lẫm. Bé không biết cầm đũa hay thìa để ăn cơm mà chỉ dùng tay để bốc.

“Do Pằng chưa có giấy khai sinh nên vợ chồng tôi đã đứng ra làm giấy khai sinh cho bé để thuận tiện cho việc khám bệnh. Khi đưa bé đi chụp chiếu, các bác sĩ nói rằng Pàng có tổn thương nhẹ ở não và bị liệt nửa chân bên trái phải điều trị bằng cắt nẹp và tập vật lí trị liệu mất vài năm”, chị Phương chia sẻ.

Bé bằng vào TP HCM rất ngoan ngoãn
Bé Pàng vào TP. HCM rất ngoan ngoãn

Tuy nhiên, trước mắt bé Pàng cần phải được bổ sung dinh dưỡng vì bé bị suy dinh dưỡng nặng. Sau đó sẽ tập thủy trị liệu, tập bơi. Để Pàng có thể phục hồi và đến trường là cả một quá trình dài, tuy nhiên chị Phương cho rằng vẫn còn có hy vọng nên chị Phương sẽ vẫn cố gắng.

“Pàng về nhà được hơn 1 tuần nhưng con rất ngoan, biết nghe lời, biết gọi bố, mẹ, bà và nói được vài từ khác nữa. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc Pằng cũng như chữa bệnh cho bé”, chị Phương tâm sự.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN