Thứ bảy, 15/12/2018 | 19:42
RSS

Bé 16 tháng tuổi bị ngộ độc sau khi ăn chữa chua mua từ Kids Plaza?

22-11-2017 14:33:18

Một bé gái 16 tháng tuổi (Văn Quán, Hà Nội) sau khi ăn chữa chua Kidsmix mua tại Kids Plaza có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.

Bé 16 tháng tuổi nghi ngộ độc sau khi ăn chữa chua mua từ Kids Plaza
Bé 16 tháng tuổi nghi ngộ độc sau khi ăn chữa chua mua từ Kids Plaza. Ảnh nhân vật cung cấp.

Lốc sữa chua vẫn còn hạn sử dụng đến ngày 5/1/2018

Video anh Đạt kiểm tra lốc sữa và phát hiện tình trạng bất thường.

Bé gái phải nhập viện điều trị 10 ngày sau khi ăn sữa chua?

Theo phản ánh của anh Vũ Hoàng Đạt thường trú tại Khu đô thị Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) với Đời sống Plus: Ngày 9/11, anh Đạt mua sữa chua Kidsmix do Kids Plaza nhập khẩu có địa chỉ tại 66 Nguyễn Khuyến (Hà Đông, Hà Nội) cho con gái là cháu V.T.A 16 tháng tuổi. Anh mua 3 lốc sữa chua Kidsmix với giá 120 nghìn đồng, hạn sử dụng đến ngày 5/1/2018.

“Tôi vẫn cho cháu ăn sữa dâu, có lấm tấm nhưng tôi nghĩ đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, 2 ngày sau khi cháu ăn đến hộp thứ 3 thì có hiện tượng đau bụng. Tôi cho cháu uống thuốc để hết đau bụng nhưng khi hết đau bụng thì cháu có hiện tượng sốt từ 38 - 39,5 độ”.

Bé A. sốt cao sau khi ăn sữa chua

Anh Đạt cho biết, thấy con sốt, anh lấy chữa chua Kidsmix còn nguyên hộp bóc cho con ăn nhưng phát hiện 1-2 hộp có nấm nhỏ, hiện tượng này cũng xuất hiện ở các hộp sữa chua còn lại. “Tôi mua 3 vỉ, mỗi vỉ 4 hộp thì gần như hộp nào cũng có hiện tượng nấm mốc đen và trắng xuất hiện trên bề mặt sữa chua.”,  anh Đạt nói.

Ngay sau đó, anh Đạt đã thông báo cho đại diện cửa hàng Kids Plaza đồng thời gia đình cũng đưa cháu đi viện và đem những hộp sữa chua còn lại vào Bệnh viện Quân y 103 để kiểm tra. Bé đến khám thì bác sĩ chẩn đoán cháu bị ngộ độc thực phẩm. 

Chẩn đoán của bác sĩ Nhi về tình trạng bệnh cháu A.

Bé 16 tháng tuổi nghi ngộ độc sau khi ăn chữa chua mua từ Kids Plaza
Trên bề mặt hộp sữa chua hiệu Kidsmix không đạt yêu cầu về mặt vi sinh vật. 

Theo phiếu kết quả khám nghiệm vi sinh tại Bệnh viện Quân y 103 kết luận: “Trên bề mặt hộp sữa chua hiệu Kidsmix có một góc màu đen, vệt màu đen có dấu hiệu lan sâu xuống dưới các vị trí khác có màu sắc không đều, không thấy độ mịn và sáng của sữa chua bình thường.

Kết luận: Không đạt yêu cầu về mặt vi sinh vật”.

Anh Đạt thông tin thêm, các bác sĩ khuyến cáo, trong sữa có tụ cầu khuẩn, là vi khuẩn có thể gây chết người.

Cũng theo anh Đạt, sau khi có kết quả xét nghiệm, gia đình đã đưa cháu A. đến phòng khám tư của bác sĩ tại bệnh viện Nhi trung ương. Cháu được điều trị từ ngày 11-21/11 giờ đã hạ sốt, giờ sức khỏe đã ổn định. 

"Tôi cần làm sáng tỏ vụ việc"

Anh Đạt phản ánh đến cửa hàng Kids Plaza thì một nhân viên xác nhận đã bán sản phẩm sữa chua như trên cho anh Đạt. Nhận được phản ánh, phía Kids Plaza đã mời người đại diện của cửa hàng đến nhà anh Đạt để kiểm tra những vỉ sữa chua đã mua thì anh Đạt nhận được câu trả lời: “Sản phẩm sữa chua bị lỗi do khí hậu và do khâu vận chuyển. Đây chỉ là sơ suất không đáng có”.

Tuy nhiên, anh Đạt không chấp nhận lời giải thích trên bởi khi mua cả 3 vỉ sữa thì vỉ nào cũng thấy xuất hiện nấm mốc thì không thể nào gọi là “sơ suất”. Anh Đạt đã yêu cầu phía Kid Plaza có câu trả lời thỏa đáng hơn. Tuy nhiên, theo anh Đạt, hiện nay họ chưa có câu trả lời cụ thể.

Bé 16 tháng tuổi nghi ngộ độc sau khi ăn chữa chua mua từ Kids Plaza
Nhân viên cửa hàng Kid Plaza xác nhận vỉ sữa Kidsmix anh Đạt mua bị hỏng.

Được biết, Giám đốc Maketing của Kid Plaza đã gặp anh Đạt xin được phối hợp điều trị nhưng anh Đạt cho biết anh không biết họ sẽ “phối hợp điều trị cái gì”. Anh Đạt mong muốn tìm hiểu kỹ sản phẩm an toàn hay không an toàn nhưng Kids Plaza vẫn khẳng định là sản phẩm an toàn.

“Tôi cần Kids Plaza làm sáng tỏ vụ việc vì không biết thực tế có bao nhiêu các bậc cha mẹ, phụ huynh mua sản phẩm gặp sự cố như tôi nhưng không lên tiếng.

Đã là sản phẩm cho trẻ em ăn sẽ ảnh hưởng đến đường ruột của trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường về sức khỏe. Tôi mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc", anh Đạt nói.

Liên lạc qua đường dây nóng của Kids Plaza, đại diện truyền thông xác nhận với PV có thông tin như anh Đạt phảnh ánh. Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi Kids Plaza có hướng xử lý thế nào về sản phẩm sữa chua gặp nấm mốc thì vị này từ chối trả lời.

Được biết, sản phẩm sữa chua Kidsmix là sản phẩm nhập khẩu của công ty An Nam và được phân phối độc quyền bởi công ty Nhất Lâm, Kids Plaza là đơn vị bán lẻ sản phẩm này.  Sản phẩm này được phân đơn vị phân phối là công ty Nhất Lâm phân phối cho tất cả các cơ sở kinh doanh trên toàn quốc, không chỉ riêng Kids Plaza.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN