Thứ tư, 19/09/2018 | 15:01
RSS

​Bồng bềnh trên những cánh dù từ độ cao 800 mét

07-10-2017 15:32:04

Sau khoảng 4 tháng tập luyện, vừa qua các bạn trẻ ở Hà Nội đã được trải nghiệm những giây phút bay bổng giữa không trung khi nhảy dù từ máy bay trực thăng ở độ cao 800m.

giới trẻ tập nhảy dù
Ngày 6/10, hơn 30 học viên kh​oá 11 của  câu lạc bộ Hàng không phía Bắc đã thực hành bài nhảy dù tại sân bay Hoà Lạc.

giới trẻ tập nhảy dù 2
Để có thể tham gia lớp học này, các học viên cần phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe ở Viện Y học hàng không. Những người  tham gia phải đảm bảo những yêu cầu như không mắc bệnh lây lan, không bị cận thị nặng và một số bệnh tim mạch…

giới trẻ tập nhảy dù 3
32 học viên của khoá dù K11được tham gia khóa học 15 buổi, kéo dài 4 tháng bao gồm lý thuyết và thực hành, học về những nguyên lý cơ bản khi sử dụng dù và cách xử lý những bất trắc…

giới trẻ tập nhảy dù 4
Trong đó, yếu tố kỹ thuật cũng là một trong những điều tiên quyết yêu cầu các học viên phải nắm vững để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

giới trẻ tập nhảy dù 5
Dù đã được học cách gấp dù nhưng trong lần nhảy này, mọi chiếc dù đều được các thầy giáo là quân nhân chuyên nghiệp chuẩn bị để đảm bảo an toàn.

 giới trẻ tập nhảy dù 6
Mỗi học viên được đeo một dù chính trên lưng và một dù phụ ở trước bụng để đề phòng khi dù chính gặp sự cố.

 giới trẻ tập nhảy dù 7
Phía trên dù chính còn trang bị một máy giật dù tự động để đảm bảo an toàn cho học viên.

 giới trẻ tập nhảy dù 8
Trước khi lên máy bay, các học viên sẽ phải khởi động, khám sức khoẻ và chuẩn bị dù cẩn thận và ôn luyện lại những động tác cơ bản như cách giật dù khi rời cửa máy bay.

giới trẻ tập nhảy dù 9
Máy bay sẽ thả thử một chiếc dù để xác định hướng gió. Sau đó, các học viên sẽ lần lượt nhảy ra khỏi máy bay theo sự hướng dẫn của giảng viên. Mọi động tác phải được thực hiện hoàn toàn chính xác bởi ở độ cao 800 m, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

giới trẻ tập nhảy dù 10
Loại dù được các học viên sử dụng là loại dù đổ bộ D6. Dù sẽ tự động bật mở khi học viên rời khỏi máy bay.

giới trẻ tập nhảy dù 11
Phía dưới đất, thầy giáo dùng loa công suất lớn liên tục hướng dẫn học viên điều khiển dù sao cho đúng kỹ thuật và hạ cánh an toàn.

giới trẻ tập nhảy dù 12
Sau khoảng một phút trên bầu trời, các học viên sẽ tiếp đất. Trong những lần đầu tiên nhảy dù, việc tiếp đất bằng chân theo đúng kỹ thuật và tại đúng địa điểm tập kết là rất khó.

giới trẻ tập nhảy dù 13
Sau khi tiếp đất, các học viên nhanh chóng thu dù để dọn sạch bãi đáp cho các bạn nhảy sau.

Công Đạt
Theo Đời sống Plus/GĐVN