Thứ ba, 18/12/2018 | 19:05
RSS

Bất ngờ với những kỷ lục trong thế giới tự nhiên

10-01-2018 13:00:19

Dưới đây là những kỷ lục của thế giới tự nhiên sẽ khiến bạn há hốc mồm ngạc nhiên.

Động vật nhanh nhất trong thế giới tự nhiên

Báo Gepa châu Phi đang giữ kỷ lục là động vật chạy nhanh nhất trên mặt đất, với tốc độ tối đa 112 km/giờ và chỉ cần 3 giây để bứt tốc. Đây cũng là một trong những loài động vật săn mồi lợi hại nhất hành tinh.

Thế giới tự nhiên có rất nhiều điều thú vị

Báo châu Phi. Ảnh: Internet

Khá bất ngờ Cá cờ, với tốc độ bơi “nước rút” lên tới 109 km/giờ, được coi là nhà vô địch dưới nước chứ không phải bất kỳ một loài cá nào khác.

Động vật nhanh nhất trên bầu trời

Khá bất ngờ, không phải đại bàng mà chim ưng mới là loài chim có tốc độ nhanh nhất trên bầu trời.Tốc độ bay trung bình của nó là khoảng 80 km/h, song khi bổ nhào xuống con mồi, vận tốc tối đa có thể lên tới 320 km/h, một vận tốc kỷ lục vượt xa các loài chim săn mồi khác.

Diều hâu. Ảnh: Internet

Động vật khỏe nhất 

Bọ hung chính là động vật khỏe nhất trên hành tinh, tính theo trọng lượng cơ thể, nó có thể vác được vật nặng hơn 1000 lần so với cơ thể nhỏ bé của nó, điều này tương đương với một người trưởng thành có thể vác được một chiếc xe tăng.

Bọ hung. Ảnh: Internet

Động vật to lớn nhất trên trái đất

Cá voi xanh là động vật to lớn nhất thế giới. Chiều dài trung bình của một con cá trưởng thành là 25-30m và nặng trên 100 tấn. Chúng không chỉ là loài cá vô đối trong biển cả về khối lượng mà cũng là động vật lớn nhất hiện còn sinh sống trên trái đất.

Cá voi. Ảnh: Internet

Động vật sống “thọ” nhất 

Dường như "Mẹ Thiên nhiên" đã lấy đi phần sống của loài côn trùng phù du để cộng thêm cho loài rùa. Loài rùa khổng lồ và quý hiếm ở quần đảo Galapagos (Thái Bình Dương) có thể sống trung bình tới 150 năm. 

Rùa biển. Ảnh: Internet

Theo các nhà nghiên cứu, các loài rùa phân bố trên thế giới đều có tuổi thọ khá lớn là trên dưới 100 năm, tuy vậy có nhiều loài đang rơi và nguy cơ tuyệt chủng vì nạn săn bắt vô tội vạ của con người.

Loài bò sát lớn nhất trên thế giới

Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất trên thế giới. Trọng lượng một con cá sấu nước mặn đực trưởng thành là 409 đến 1.000kg và chiều dài bình thường là 4,1 – 5,5m.

Cá sấu nước mặn. Ảnh: Internet

Cá sấu nước mặn là một động vật ăn thịt, có khả năng tấn công gần bất kỳ động vật nào đi vào lãnh thổ của nó, hoặc trong mặt nước hoặc trên đất liền.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN