Thứ ba, 11/12/2018 | 04:04
RSS

Bất chấp tính mạng, hai mẹ con nhảy khỏi tàu hỏa vì gặp hàng loạt "yêu râu xanh"

15-11-2017 06:59:42

Nạn nhân được xác định là một người phụ nữ 40 tuổi cùng cô con gái nhỏ vừa tròn 15 tuổi. Hai mẹ con phải nhảy khỏi đoàn tàu đang chạy vì bị hơn chục gã đàn ông tấn công tình dục.

Cả hai đã mua vé hạng thường, khởi hành trên chuyến tàu hỏa Ấn Độ từ thành phố Kolkata tới thủ đô New Delhi nhằm mục đích thăm chồng đang đi làm ở xa. Khi chuyến tàu di chuyển tới khu vực nhà ga Jodhpur, thành phố Jodhpur, bang Rajasthan, Ấn Độ, cả hai mẹ con đã bị hơn 10 gã đàn ông ngồi chung khoang trêu chọc bằng lời lẽ khiếm nhã.

Người mẹ cho biết: "Những kẻ này bắt đầu mất kiểm soát và còn định sàm sỡ đứa con gái mới học lớp 9 của tôi. Do quá sợ hãi, tôi lập tức chạy đi gặp lực lượng An ninh Đường sắt làm nhiệm vụ tuần tra trên tàu để báo cáo sự việc.

Rất may là họ đã giúp đỡ tôi bắt giữ ba gã đàn ông bệnh hoạn trong số đó, thậm chí còn vả vào miệng chúng trước khi áp giải đi nơi khác. Nhưng chỉ khoảng 30 phút sau thì các đối tượng trên lại cùng nhau quay về vị trí cũ như chưa hề có chuyện gì xảy ra".

tàu hỏa ấn độ
Một ga tàu hỏa của Ấn Độ. Ảnh minh họa

Sau khi đoàn tàu rời khỏi chặng tiếp theo là nhà ga Allahabad thì những gã đàn ông cùng khoang với hai mẹ con nói trên càng tỏ ra thô bạo hơn. Thậm chí, chúng còn đe doạ sẽ đánh thuốc mê rồi bán thiếu nữ 15 tuổi cho nhà chứa.

"Khoảng 10 giờ tối, khoảng năm kẻ đốn mạt đã bất ngờ lao tới và tấn công con bé. Do không thể chống lại được nên hai mẹ con tôi đành phải nhảy ra khỏi đoàn tàu đang chạy", người mẹ kể lại.

Hai nạn nhân đã nhảy xuống khi đoàn tàu đang di chuyển trên khu vực nằm giữa nhà ga Chandari với nhà ga Kanpur. Cú ngã mạnh đã khiến họ nằm bất tỉnh tại chỗ, và khoảng 2 tiếng sau thì người mẹ mới tỉnh dậy rồi cố gắng cùng con gái nhỏ lê bước về nhà ga Chandari.

Vụ việc xảy ra sau khi Ấn Độ tuyên bố thành lập đơn vị nữ cảnh sát chống tấn công tình dục ở Ấn Độ. Họ được đào tạo nhiều tháng về pháp luật và võ thuật tổng hợp (MMA). Các nữ cảnh sát có nhiệm vụ đi tuần ở những nơi công cộng như trường học, bến xe buýt, công viên, để ngăn chặn các vụ tấn công và quấy rối tình dục. 

Theo chính quyền thành phố, nạn nhân có thể e dè khi trình báo các vụ quấy rối hay tấn công tình dục với nam cảnh sát. Nhưng với lực lượng nữ cảnh sát, chỉ cần nhận được điện báo hay tin nhắn qua ứng dụng thông minh, họ sẽ lập tức có mặt để giúp đỡ. 

Đơn vị nữ cảnh sát này cho biết đã có hiệu quả tích cực sau một thời gian thử nghiệm bắt đầu từ tháng 5. Tình trạng quấy rối ở các điểm nóng đã giảm đáng kể.

Ấn Độ là quốc gia có số vụ cưỡng hiếp cao, chỉ riêng thủ đô New Delhi trong năm 2015 đã ghi nhận 2.199 vụ việc, trung bình 6 vụ một ngày. Mỗi năm ước tính có gần 40.000 vụ cưỡng hiếp xảy ra ở Ấn Độ, con số thực tế được cho là cao hơn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN