Thứ ba, 17/07/2018 | 03:16
RSS

Bảo My La La School: "Mình sẽ bánh bèo khi cần và cá tính nổi loạn khi muốn"

05-08-2017 16:44:40
"Hồi trước kiểu tóc nào cũng để qua rồi, nếu bạn chỉ xem những thể hiện của mình trên mạng xã hội và phim ảnh thì sẽ chẳng hiểu hết được tính cách của mình", Bảo My chia sẻ.

Nguyễn Ngọc Bảo My (biệt danh Me Me) được mọi người biết đến qua hàng loạt vai diễn học đường với khuôn mặt dễ thương. Với vai diễn trong Phim cấp 3, Bảo My được mọi người biết đến nhiền hơn. Bên cạnh khả năng diễn xuất, Bảo My còn thành công trong vai trò sáng tác nhạc và ca sĩ.

Nguyễn Ngọc Bảo My

Nguyễn Ngọc Bảo My với khuôn mặt dễ thương

Kịch bản La La School ban đầu không có vai của My

- Xuất hiện khá nhiều trong các series phim học đường, phải chăng là nhờ khuôn mặt baby của bạn?

Cái này là do đánh giá ở đạo diễn và có thể là thấy mình hợp ở những vai đó.

- Luôn xuất hiện với những vai diễn bánh bèo, baby, bạn có sợ vai diễn của mình bị nhàm chán trong mắt khán giả?

Mỗi vai mình nhận mình đều tâm huyết với nhân vật. Mình luôn suy nghĩ và tự tạo những điểm nhấn riêng từ tính cách, bề ngoài cho đến khi mỗi lần xuất hiện như thế nào chứ không chỉ đóng khuôn theo kịch bản.

Nếu kịch bản quá nhạt nhoà thì mình phải tự tạo và thay đổi cho phù hợp. Bởi vậy dù đóng vai phụ hay khách mời thì mình vẫn mang lại điều gì đó để mọi người nhớ đến My.

Nguyen Ngoc Bao My

Bảo My ban đầu không có vai diễn trong phim La La School

- Sau hàng loạt vai diễn học sinh, bạn có nhận được lời mời cho những vai diễn trưởng thành hơn không?

Dĩ nhiên là diễn viên thì phải luôn hóa thân vào nhiều vai khác nhau dù bản thân làm cái mới không tốt bằng những cái quen thuộc. Nhưng nếu không có những cái mới thì làm sao mình có thể đi lên và tiến bộ. Thật ra thì mình đã nhận đóng những vai trưởng thành hơn như trong những clip quảng cáo và phim ngắn.

- Gần đây nhất bạn đang tham gia vào La La School, vai diễn lần này của bạn có khác gì so với trước?

Nhận tham gia La la School đối với mình là việc khá là bất ngờ và ngẫu nhiên. Phim cũng đã phát sóng khá lâu, những tuyến nhân vật cũng như kịch bản đã lên hết quan trọng là kịch bản ban đầu không có mình cho đến khi quay đến tập 12. Lúc đó đạo diễn đã liên hệ và mình đồng ý ngay, đơn giản vì bản thân là người khá yêu âm nhạc.

Điều thú vị nhất là khi tham gia vào dự án này, mình được thể hiện những bài hát do mình tự viết. Vì thế, khi vừa đồng ý, mình đã viết luôn 1 bài để quay trong tuần. Mọi việc đến với mình khá vội vã bởi vậy trong ngày đi quay mình còn không biết kịch bản như thế nào. Nhưng như đã nói ở trên, mỗi vai diễn của mình đều có tâm huyết và chắc chắn sẽ tạo được những điểm nhấn riêng.

Bảo My

Sẽ bánh bèo khi cần và cá tính nổi loạn khi muốn

- Ban đầu khi quyết định bắt đầu bước đi trên con đường nghệ thuật bạn có gặp phải khó khăn nào? Gia đình có phản đối bạn tham gia?

Dĩ nhiên là khá khó khăn! Đến việc mình đi thi Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật cũng phải giấu gia đình. Ba mẹ muốn mình theo ngành dược đúng với truyền thống gia đình nên để đi tới ngày hôm nay là cả một kì tích. Vượt qua rất nhiều khó khăn, hiện tại, bố mẹ đã không tạo áp lực cho mình nữa, một phần vì nhìn thấy con cái tự lập.

Bao My

- Ngoài diễn viên, bạn còn hoàn thành tốt vai trò ca sĩ, vậy bạn thấy mình làm việc gì tốt hơn?

Ca sĩ thì mình chưa dám nhận. Đối với mình âm nhạc là đam mê từ khi còn rất nhỏ, đến năm lớp 12 bản thân vẫn định hướng sẽ thi vào nhạc việc, thậm chí còn đăng kí luyện thi rồi nhưng khi đi luyện thi thì mình có những suy nghĩ dần thay đổi theo hướng khác. 

Âm nhạc đối với mình không theo 1 khuôn khổ mà thích tự cảm nhận, khi viết và hát sẽ theo cách riêng của mình chứ không thích theo một bài bản hay giáo trình nào. Thế nên mình quyết định đi thi diễn viên bên trường nghệ thuật thì đó cũng là một quyết định ngẫu nhiên bởi lúc đó mình cũng không có suy nghĩ gì nhiều chỉ vì yêu thích làm nghệ thuật. Nhưng cho đến bây giờ thì mình đã đặt tâm huyết vào đó,còn âm nhạc vẫn là một đam mê của riêng mình.

Bảo My Phim Cấp 3

- Chưa từng xuất hiện trong hình ảnh cá tính nổi loạn, có bao giờ bạn nghĩ sẽ thay đổi bản thân?

Thời trang đối với mình cũng không khác gì âm nhạc. Từ nhỏ, mình đã mày mò vẽ những bản vẽ tự thiết kế và cũng từng giành được ngôi vị quán quân trong 1 cuộc thi stylist. Diễn viên có thể mình chưa xuất hiện những hình ảnh vai diễn cá tính nhưng với những shoot chụp, hình ảnh trên facebook và style ra đường hàng ngày vẫn có những hình ảnh "nổi loạn" đó.

Tại mình không đem lên Facebook thể hiện nhiều quá thôi chứ nổi loạn thì lâu rồi. Hồi trước kiểu tóc nào mình cũng để qua rồi, nếu bạn chỉ xem những thể hiện của mình trên mạng xã hội và trên phim thì sẽ chẳng hiểu hết được tính cách của mình đâu. Mình sẽ bánh bèo khi cần và cá tính nổi loạn khi muốn! 

Chưa đủ tự tin đứng trên sân khấu ca nhạc

- Bạn có dự định sẽ thực sự dấn thân vào showbiz khi nhận lời tham gia các dự án điện ảnh, phim truyền hình?

Phim truyền hình thì mình tham gia từ khá lâu rồi! Từ lúc mới chập chững bước vào nghề lúc chỉ đóng vai phụ ví như bạn thân của vai chính nhưng chắc mọi người không chú ý. Còn đối với dự án điện ảnh thì mình nghĩ không riêng gì mình mà tất cả các diễn viên điều sẽ hướng đến và xem đó như một mục tiêu để cố gắng.

- Sở hữu giọng hát truyền cảm bạn có dự sẽ tham gia một chương trình ca nhạc không?

Mình cũng được mời tham gia vài chương trình ca nhạc nhưng chưa dám nhận vì không có đủ tự tin đứng trước một sân khấu lớn. Vì sân khấu khác rất nhiều so với đứng trước phim trường máy quay hoặc đứng trên sân khấu diễn kịch. Những cái mà mình chưa quen thuộc mình nghĩ là cần có thời gian.

Bảo My La La School

- Không biết hiện tại bạn có đang yêu ai hay không?

Vấn đề tình cảm thì mình chưa bao giờ công khai dù có hay không. Dù mình nói không thì sẽ cũng có người không tin hay nói có thì chắc chắn sẽ bị soi mói làm việc hay đi chơi với bạn bè nào cũng bị ghi ngờ và đem ra bàn tán thì chắc chết! (cười)

- Dự định gần đây nhất của bạn là gì?

Mình vẫn sẽ tham gia nghệ thuật và chuẩn bị ra mắt một bài hát mới mà My vừa viết và thu xong mong sẽ được các bạn yêu thích và đón nhận như bài "Khi Gió Mờ Dần".

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...