Thứ hai, 18/06/2018 | 14:43
RSS

Bác sĩ lại bị đánh “đổ máu”: Bộ Y tế lên tiếng

14-07-2017 15:27:24
Bô Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Bắc Giang chỉ đạo BV đa khoa Việt Yên phối hợp với cơ quan công an điều tra làm rõ vụ bác sĩ bị đánh chảy máu đầu.

Ngày 14/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang về thông tin phản ánh trên báo chí liên quan đến BS Nguyễn Văn Long (khoa Ngoại, BV đa khoa huyện Việt Yên) bị đánh khi đang cấp cứu cho người bệnh.

Theo đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh để nghị Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang thăm hỏi sức khỏe của bác sĩ Long đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với nhóm đối tượng trong vụ việc trên.

bác sĩ bị đánh

Bác sĩ bị đánh sau khi sơ cứu cho bệnh nhân xong. Ảnh PLO

Cùng với đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh rà soát chấn chỉnh công tác an ninh trật tự tại bệnh viện để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và y bác sĩ.

Ngày 13/7, theo bác sĩ Chu Bá Tám - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Việt Yên cho biết sự việc bác sĩ bị đánh xảy ra vào ngày 12/ 7.

Thời điểm trên, sau khi xử lý vết thương nhỏ ở cánh tay và khuỷu tay cho một bệnh nhân, bác sĩ Long đánh máy in giấy cho người bệnh này đi chụp hình thì bất ngờ bị một người (trong nhóm đi cùng người bệnh) cầm máy đo huyết áp ném vào đầu. Bác sĩ Long bị rách da đầu, chảy máu phải khâu 5 mũi, có biểu hiện mờ mắt.

Sau khi tấn công bác sĩ, người tấn công đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN