Sáng 3/3, ông Đỗ Nguyên Trí, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú cho biết, chiều 2/3, nhiều học sinh trên địa bàn huyện có biểu hiện bị ngộ độc, nôn mửa phải vào bệnh viện cấp cứu.
Thấy đàn gà gần 20 con của gia đình bỗng dưng bị chết nên người đàn ông tiếc của làm thịt và chia cho hàng xóm ăn. Sau đó, 25 người nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc.
Ngày 7/2/2018, lực lượng CSMT CA TP Cần Thơ phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 – Chi cục quản lý thị trường TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ cơ sở Đường Huệ Hàn sản xuất mì sợi có chứa hàn the.
Lực lượng chức năng đã tiêu hủy một container chứa khoảng 10 tấn nầm heo đã bốc mùi hôi nồng nặc, rỉ dịch vàng nhập từ Trung Quốc chuẩn bị tuồn ra quán nhậu.
Cận tết, thị trường các loại thực phẩm trở nên nhộn nhịp. Thế nhưng, bên cạnh những sản phẩm đảm bảo chất lượng thì không ít người tiêu dùng lo ngại mua phải hàng kém chất lượng, tự gắn mác “nhà làm”...
Mì chính (bột ngọt) giúp thức ăn trở nên ngọt ngào, hấp dẫn hơn nhưng bản thân nó không hề có giá trị dinh dưỡng, thậm chí còn gây hại nếu lạm dụng quá mức.
Hơn 4,3 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối sắp đưa vào tiêu thụ ở Thanh Hóa vừa được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện xử lý.
Theo nhiều phụ huynh việc cấm kinh doanh, quảng cáo sản phẩm nước ngọt có ga là chủ trương đúng của Chính phủ và cần thực hiện không chỉ ở trường học mà cả nơi vui chơi, hàng quán xung quanh các cơ sở giáo dục.
Cơ sở sản xuất bánh bông lan của gia đình anh Trần Văn Thịnh, ở số nhà 43 đường Tân Nam, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa bị lực lượng CSMT tỉnh Thanh Hóa phát hiện và xử phạt.