Thứ sáu, 14/12/2018 | 04:36
RSS

Ăn thịt gà chết, 25 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc

01-03-2018 14:23:42

Thấy đàn gà gần 20 con của gia đình bỗng dưng bị chết nên người đàn ông tiếc của làm thịt và chia cho hàng xóm ăn. Sau đó, 25 người nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc.

Ăn thịt gà chết, 25 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc
Ăn thịt gà chết, 25 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc. Ảnh minh họa.

Sáng 1/3, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục người phải nhập viện.

Ông Đang thông tin, chiều  28/2, gia đình ông Kpuih Anhut (trú tại làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) thấy đàn gà gần 20 con của gia đình bỗng dưng bị chết. Tiếc của, ông Anhut phân phát số gà này cho những hộ gia đình lân cận để làm thịt ăn, theo báo Người đưa tin. 

Sau khi ăn, nhiều người bắt đầu cảm thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đến trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu.

Nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã đến lấy mẫu vật đi xét nghiệm. Theo ông Đang, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đàn gà ăn thuốc chuột rải ở rẫy tiêu gần nhà ông Anhut, thuốc chuột ngấm vào thịt gà, báo Tiền phong đưa tin.

Đa phần các ca ngộ độc đều có biểu hiện không quá nặng, bởi người dân đã bỏ phần lòng gà đi, nếu ăn sẽ nguy hiểm hơn. Hiện nhiều bệnh nhân đã được xuất viện.

Trong đêm 28/2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã yêu cầu các lực lượng y tế thôn, bản thường xuyên giám sát để thu gom những loại gia súc, gia cầm chết này để tiến hành chôn cất, xử lý. Đồng thời nhắc người dân nếu có biểu hiện do ngộ độc thức ăn thì lập tức đến các cơ sở y tế để được sơ cứu. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN