Thứ sáu, 29/03/2024 | 18:19
RSS

Ăn những thực phẩm chưa qua tinh chế để giữ chất xơ thực vật hiệu quả

Chủ nhật, 15/01/2017, 12:24 (GMT+7)

Những loại lương thực chưa qua chế biến có chứa rất nhiều chất xơ thực vật, chất xơ thực vật là một loại chất không bị tiêu hoá nhưng cũng là một thành phần không thể thiếu đối với cơ thể bạn.

Chất xơ thực vật

Chất xơ thực vật trong thực phẩm chưa tinh chế

Đại bộ phận chị em phụ nữ thích ăn những loại thực phẩm tinh chế, mà không để ý đến những loại thực phẩm chưa qua chế biến và cách nghĩ này là hoàn toàn sai lệch mà có những thực phẩm lại chứa nhiều dinh dưỡng hơn khi chưa qua tinh chế.

Chất xơ thực vật có lợi cho việc thúc đẩy nhu động của dạ dày làm cho bạn tiêu hoá dễ hơn, tăng cường chức năng chuyển hoá, từ đó mà làm cho làn da của bạn tươi sáng hơn.

Còn những loại thực phẩm đã qua tinh chế thì đại bộ phận chất xơ trong đó đã bị mất đi, dễ gây ra hiện tượng táo bón, kèm theo đó là chức năng chuyển hoá, trao đổi chất bị rối loạn, sắc mặt tối.

Vì vậy trong bữa ăn hàng ngày nêu bạn chỉ chú trọng ăn những thực phẩm đã qua tinh chế tức là bạn đã bổ sung thiếu chất xơ thực vật làm ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus