Chủ nhật, 24/06/2018 | 00:38
RSS

58 công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn cá ngừ

16-12-2016 17:08:33
Tại Biên Hòa, Đồng Nai, 58 công nhân của công ty Kotop đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cá ngừ vào bữa trưa tại công ty.

Theo Lao động cho biết, chiều ngày 15/12, BS Nguyễn Văn Hữu – Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đồng Nai) vừa xác nhận, tại công ty TNHH Kotop Vina thuộc khu công nghiệp Tam Phước (TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, 58 công nhân của công ty Kotop đã phải nhập viện ngay sau khi ăn xong bữa trưa được phục vụ tại công ty.

Một thời gian ngắn sau khi kết thúc bữa trưa, một nhóm công nhân có các triệu chứng nôn ói, đau bụng, đỏ toàn thân kèm theo mệt mỏi. Ngay lập tức, công nhân đã được chuyển ngay tới Bệnh viện đa khoa huyện Long Thành để tổ chức cấp cứu.

ăn cá ngừ 58 người nhập viện

58 công nhân nhập viện do ăn cá ngừ (Ảnh internet)

Với những triệu chứng rõ ràng, các bác sĩ đã thực hiện việc truyền dịch, sử dụng thuốc chống dị ứng. Trả lời báo Tiền Phong, Bác sĩ Nguyễn Văn Hữu cho biết, tình trạng của 58 công nhân này là bị dị ứng nhẹ với thức ăn, mà cụ thể ở đây là cá ngừ.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của 58 công nhân bị ngộ độc đã ổn định. Được biết, chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ làm việc với công ty để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền để công ty này không sử dụng thức ăn, thực phẩm dễ gây dị ứng hàng loạt cho người dùng.

Triệu chứng khi ngộ độc cá ngừ bạn cần biết:

Sưng, đỏ, ngứa: Ngứa có thể xảy ra chỉ sau vài phút ăn cá ngừ hoặc va chạm vào thịt cá ngừ (đầu bếp, người mua cá, người bán cá...) và có thể kéo dài từ 2 - 4 giờ. Cũng có người bị sưng mắt và sưng môi và trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể sưng lưỡi, sưng cuống họng làm cản đường không khí gây nghẹt thở.

Rối loạn tiêu hóa: Ói mửa rất thường xảy ra, kèm theo đau bụng nghiêm trọng, tiêu chảy, khó nuốt thức ăn. Tiêu chảy và ói mửa là cách cơ thể đào thải chất gây dị ứng ra ngoài.

Hen suyễn: Những người dị ứng với cá ngừ có thể gặp những triệu chứng có liên hệ với hen suyễn như khó thở, ho, thở khò khè, đau ngực. Hít thở hơi cá ngừ khi nấu nướng hoặc va chạm vào thịt của nó càng làm cho hen suyễn nghiêm trọng hơn. Thường triệu chứng xuất hiện vài phút sau khi ăn cá ngừ và triệu chứng có thể kéo dài nhiều giờ.

Phản ứng phản vệ: Phản ứng này tác động toàn bộ cơ thể gây khó thở gây sưng các mô ở môi, cuống họng, lưỡi, khớp... Những phản ứng phản vệ rất nguy hiểm đe dọa mạng sống của bệnh nhân nếu không được cấp cứu kịp thời

Khương Duy (t/h)
Theo Đời sống Plus
Loading...