Thứ tư, 12/12/2018 | 11:13
RSS

Bắc Kạn: Nhiều học sinh bất ngờ lao vào cấu xé, cắn các thầy cô giáo

15-12-2017 17:21:46

Mới đây, nhiều em học sinh tại Trường Tiểu học xã Xuân Lạc (Chợ Đồn, Bắc Kạn) có biểu hiện lạ khi bất ngờ lao vào cắn, cấu xé các thầy cô giáo và sau đó ngất xỉu.

9 học sinh trở nên hung giữ lao vào cấu xé, cắn các thầy cô giáo
9 học sinh trở nên hung giữ lao vào cấu xé, cắn các thầy cô giáo. Ảnh Minh họa

Gần đây, tại điểm trường Nà Bản, thuộc Trường Tiểu học xã Xuân Lạc (Chợ Đồn, Bắc Kạn), có nhiều học sinh có biểu hiện lạ, bị ngất xỉu liên tục và trở nên rất hung dữ khiến các thầy cô, các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng.

Chiều 15/12, trao đổi với PV, bà Lưu Thị Uyên, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Xuân Lạc cho biết, đúng là điểm trường Nà Bản, một số học sinh có biểu hiện lạ, không kiểm soát được bản thân.

Thep bà Uyên, cách đây 2 năm có 2 em tại trường có biểu hiện lạ như vậy. Đến đầu năm 2016 không có học sinh nào có biểu hiện khác lạ nữa. Tuy nhiên, gần đây liên tiếp có 9 em học sinh có biểu hiện lạ, trong đó có 5 em học sinh lớp 3, 1 học sinh lớp 4 và 3 học sinh lớp 5.

Nói về các triệu chứng khác lạ của học sinh, bà Uyên chia sẻ, ban đầu các em hơi mệt mỏi, sau đó chuyển sang trạng thái hung dữ, mất kiểm soát bản thân không nhận biết được bất kể ai, kể cả là người thân, thầy cô giáo.

"Thấy các em như vậy, thầy cô có đến gần nhưng các em trở nên hung giữ, phản ứng gay gắt như lao vào cấu xé, cắn các thầy cô giáo. Mỗi lần các em có biểu hiện cũng phải từ 3 -5 phút, có em nặng hơn sẽ kéo dài 10 phút", bà Uyên nói.

Sau khi có biểu hiện lạ như vậy, các em đều rơi vào trạng thát ngất xỉu, khi tỉnh lại các em không còn nhớ gì nữa. Do ở trường không có bếp ăn bán trú nên các em chủ yếu mang cơm ở nhà đi ăn trưa.

Phía gia đình cho biết, toàn bộ thức ăn các em ăn hàng ngày và mang đến trường đều được bố mẹ chuẩn bị và đó cũng là nguồn thực phẩm cả nhà sử dụng chung.

"9 em có biểu hiện lạ đều là những học sinh giỏi của trường. Từ khi các em có triệu chứng như vậy các thầy cô trong trường khá vất vả, không được ngủ trưa thức để trông các em vì sợ xảy ra sự cố", bà Uyên chia sẻ.

Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Nhi Trung ương lên thăm khám, xác định nguyên nhân cho các cháu học sinh có biểu hiện lạ
Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Nhi Trung ương lên thăm khám, xác định nguyên nhân cho các cháu học sinh có biểu hiện lạ

Được biết, chiều ngày 15/12 phía nhà trường cùng đại diện ngành y tế và chính quyền địa phương đã tổ chức một cuộc họp tại UBND xã Xuân Lạc nhằm đưa phương án giải quyết.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có chỉ đạo tới Bệnh viện Nhi Trung ương và đề nghị bệnh viện cử các chuyên gia phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế Bắc Cạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết.

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã Xuân Lạc cho biết, hiện chính quyền xã đang kết hợp với cơ quan chức năng chuyên môn họp bàn để tìm ra nguyên nhân của tình trạng trên.

Trước sự việc này, Bộ Y tế đã đề nghị Bệnh viện Nhi Trung ương cử các chuyên gia của bệnh viện phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức thăm khám, xác định nguyên, giải quyết tình trạng trên cho các cháu học sinh.

PGS. Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ cử đoàn cán bộ lên thăm khám cho các cháu và kiểm tra các đặc điểm dịch tễ.

Trước mắt, ngay trong đầu tuần tới, Đoàn Thanh niên của bệnh viện cùng các bác sĩ khoa Thần kinh, Tâm bệnh đi lên Bắc Kạn để tổ chức khám bệnh tình nguyện cho tất cả các bạn học sinh tại điểm trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện chợ Đồn.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN