Thứ bảy, 21/10/2017 | 11:53
RSS

8 năm lấy chồng, chưa bao giờ chị gái của chồng xem tôi là em dâu

27-12-2016 07:20:39
Ngày tôi mới về làm dâu, khổ sở cả tinh thần lẫn thể xác. Chị ấy gọi tôi lại và kêu tôi ly dị đi.

8 năm lấy chồng, chưa bao giờ chị gái của chồng tôi xem tôi là đứa em dâu. Nhiều lần cố gắng nói với chi, chứng minh cho chị thấy tôi là em dâu chị ấy. Kết quả nhận được vẫn là sự không công nhận.

Khoảng thời gian khổ sở cả tinh thần lẫn thể xác khi mới bắt đầu lấy chồng. Chị ấy gọi tôi lại và kêu tôi li dị đi. Chị không muốn tôi lấy em trai của chị ấy.

Ngày lấy chồng, tôi cũng như mọi cô dâu khác từ bỏ gia đình quen thuộc của mình về nơi xa lạ sinh sống. Mong muốn ở nơi đó có nhiều người đón nhận và thương yêu mình.

Chị ấy lấy chồng sớm nên tôi và chị không ở cùng nhau ngày nào cả. Mọi việc liên quan đến tôi chị chỉ nghe qua người này người kia kể lại. Dù tôi tốt hay xấu chị vẫn không hề quan tâm.

Chị Giang Hồng Ngọc chia sẻ: Chị gái chồng chưa bao giờ trách cứ tôi bất kỳ điều gì

Không biết tôi có phước gặp được người chị chồng tốt bụng hay do chị ấy vô phước gặp em dâu trời ơi.

Bao nhiều lần tôi và mẹ chồng có hiểu lầm vướng mắc, chị không bao giờ bênh mẹ chồng như những bà chị chồng khác hà hiếp hùa nhau đe nẹt em dâu.

Chị chưa bao giờ to tiếng la mắng tôi, chê trách tôi bất cứ điều gì. Kể cả khi chứng kiến tôi bật lại với mẹ chồng chị cũng giản hoà, không phải chị hiền, nhu nhược mà không dám nói em dâu. Chị chồng tôi không hiền, tôi khẳng định như thế.

Chị ấy cũng đi làm dâu mà, chị ấy chỉ muốn mang tình thương của mình cảm hoá tôi. Dùng tấm lòng của chị để dang tay đón nhận một người mới về với mình một cách chân thật nhất.

Người chị chồng tuyệt vời theo chia sẻ của chị Ngọc

Nhiều người hay bảo các cô dâu trẻ khi về nhà chồng phải khôn khéo biết điều mới được nhà chồng thương yêu. Tôi thì nghĩ ngược lại. Khi cô dâu trơ trọi về bên chồng, họ rất cô đơn lạ lẫm, họ cần những người nơi khác lạ ấy hãy đón nhận họ trước. Yêu thương họ trước mới phải chứ.

Và chị ấy, chị chồng của tôi đã làm như thế. Chưa bao giờ chị xem tôi là em dâu. Chị ấy coi tôi như em gái ruột. Tôi bị chồng hành khổ sở chị ấy đau thay tôi. Chị luôn bảo vệ bao bọc tôi khi tôi gần như gục ngã. Khi tôi cần chị sẵn sàng giúp đỡ.

Mọi người nghĩ chắc chị chồng tôi giàu lắm cho tiền tôi nên tôi nịnh. À không? Chưa bao giờ chị cho tôi xu nào.

Chị luôn thương hai vợ chồng tôi hết lòng - Chị Ngọc chia sẻ

Chị ấy cũng là một chị gái tuyệt vời, dù bị em trai mình ăn hiếp, lấn lướt chị cũng không hơn thua. Chị thương em trai mình dù em trai có sai quấy cỡ nào. Biết em trai thích gì, khi chị có điều kiện chị sẵn sàng cho em .

Bởi vậy khi mình sống chân tình, chan hoà tình cảm thì kết quả mình nhận được cũng chính là những gì mình đã gieo.

Tôi bây giờ cũng luôn xem chị ấy là người chị gái thứ 2 của mình. Thương yêu chị ấy ko bằng lời nói ngọt ngào giả tạo thảo mai, mà chính là nằm ở trong tim tôi....

"Nếu sau này tôi có con dâu, tôi nhất định sẽ yêu con dâu tôi vô điều kiện"

Nếu sau này tôi có con dâu. Tôi nhất định sẽ thương yêu con dâu tôi vô điều kiện trước khi đòi hỏi con dâu phải yêu thương mình.

Hãy gieo hạt giống lành rồi ta sẽ nhận được quả ngọt.

Giang Hồng Ngọc
Theo Đời sống Plus

TIN MỚI

Vì lời bình luận thiếu suy nghĩ hơn một năm trước đây, đại diện của Việt Nam tại Miss Universe 2017 Nguyễn Thị Loan đã bị cộng đồng fans sắc đẹp Philippines công kích dữ dội.
Được biết đến với cái tên gia đình lùn nhất Việt Nam, 4 đời nay gia đình ông Lưu Qươn (86 tuổi, Quế Xuân 1, Quế Sơn, Quảng Nam), phải trải qua những tháng ngày chật vật với ước mong cháy bỏng được cao hơn qua mỗi đời.
Sở NN&PT TP. HCM vừa có văn bản quyết định kỷ luật 23 cán bộ, nhân viên tiêm thuốc an thần cho 4.600 con heo ở lò mổ Xuyên Á, TP.HCM.
Cầm bó hoa 101 bông hồng cực đẹp, thanh niên vui đến mức quên đội mũ bảo hiểm. Nhưng may mắn, anh này đã gặp được chiến sĩ công an tâm lý đưa đi tặng hoa cho vợ rồi mới nộp phạt.
Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị kỷ luật khai trừ Đảng sau vụ việc người dân thôn Hoành phản ứng việc thu hồi đất ở Miếu Môn.
Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy tuyên bố thật khó khăn khi phải chứng kiến cảnh luật pháp đang bị hủy hoại trong cuộc trưng cầu ý dân về độc lập bị cấm ở Catalonia xứ Catalan.
Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã cung cấp những lý thông tin liên quan đến việc ông Phan Văn Sáu – Tổng Thanh tra Chính phủ đã nộp đơn xin thôi giữ chức vụ.
Bác sĩ Hoàng Công Truyện đã có những giải thích trong bản tường trình liên quan đến dòng trạng thái trên trang cá nhân “khuyên” Bộ trưởng Bộ Y tế nghỉ hưu.
Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 21/10 tiếp tục tìm chủ nhân giải Max 4D và giải Power 6/55. Trước đó giải Power 6/55 ngày 19/10 hơn 77 tỷ "vô chủ".
Tỷ giá bitcoin hôm nay 21/10 với đà tăng chóng mặt đã có thời điểm lập "đỉnh" vượt ngưỡng 6.000 USD đưa giá trị vốn hóa sát ngưỡng 100 tỷ USD.
Giá vàng SJC hôm nay hiện đang giao dịch ở mức: 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng.
​Nếu trong phim “Glee”, Angela Phương Trinh và Hữu Vi là cặp đôi tình nhân ăn ý thì ngoài đời cả hai đều là những ngôi sao nóng bỏng.