Thứ ba, 11/12/2018 | 04:03
RSS

7 cách kết hợp sai lầm khi pha sữa cho con, dù sữa bổ mấy trẻ cũng chậm lớn

12-11-2017 08:30:49

Những chất dinh dưỡng trong sữa bột sẽ không còn tác dụng nếu như mẹ mắc phải một số sai lầm khi kết hợp như sau.

Những cách kết hợp sai lầm khi pha sữa cho con
Những cách kết hợp sai lầm khi pha sữa cho con. Ảnh minh họa

Nước cơm, nước cháo, nước rau luộc

Điều này có thể làm mất đi hoặc ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong sữa bột. Ngoài ra, sự kết hợp này có thể làm ảnh hưởng đến vấn đề hệ tiêu hóa của bé như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…

Trứng

Các protein trứng khi kết hợp với trypsin của sữa đậu nành có thể sản sinh ra các chất gây khó tiêu, đầy bụng và làm sữa mất giá trị dinh dưỡng.

Thuốc

Một số loại thuốc như erythromycin và một số loại kháng sinh khác sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng của sữa và thậm chí gây ra tác dụng phụ và nguy cơ sức khỏe nếu bị hoà lẫn.

Vì vậy, trừ những loại thuốc ghi rõ trên tờ hướng dẫn sử dụng là có thể uống kèm với sữa thì tốt nhất nên cho trẻ uống thuốc cùng nước lọc trắng.

Những cách kết hợp sai lầm khi pha sữa cho con2
Không trộn lẫn nhiều loại sữa với nhau khi pha sữa cho trẻ. Ảnh minh họa

Nước hoa quả, vitamin

Các chất dinh dưỡng trong nước hoa quả, vitamin và sữa không hợp nhau nhau, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé hoặc tương tác làm giảm giá trị dinh dưỡng của protein trong sữa.

Sữa ông thọ

Để uống ngon và nhiều chất hơn, nhiều mẹ pha thêm sữa đặc vào sữa bột cho con uống. Việc làm này rất nguy hiểm, bởi vì ngọt quá sẽ gây nên sâu răng, xơ cứng động mạch và không tốt cho sức khỏe của bé, đặc biệt là với trẻ sơ sinh.

Trộn nhiều loại sữa với nhau

Khi trộn nhiều loại sữa vào với nhau sẽ làm mất đi sự cân đối về thành phần dinh dưỡng của mỗi loại sữa. Đồng thời, thời gian tính từ khi mở hộp sữa đến lúc sử dụng hết sẽ lâu hơn, dễ làm sữa bị vón cục, dễ bị nhiễm khuẩn, mất chất dinh dưỡng.

Dùng nước khoáng để pha sữa

Trong nước khoáng có chứa nhiều khoáng chất dẫn tới dự thừa khi pha cùng sữa. Vì vậy, các mẹ chỉ cần dùng nước tự nhiên đun sôi để nguội tới một độ thích hợp và pha sữa bột cho bé là lý tưởng nhất.

Mẹo vặt chữa ho không cần dùng thuốc cực hữu hiệu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN